Tiểu Cần: Đại biểu Quốc hội (khóa XV) đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri 02 xã Hiếu Tử và Hiếu Trung
          Ngày 05/12/2023 đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm có: ông Ngô Chí Cường - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh; ông Thạch Phước Bình - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh; bà Huỳnh Thị Hằng Nga - Bí thư Huyện ủy huyện Càng Long, Ủy viên Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri ở xã Hiếu Tử và Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần. Tham gia với đoàn đại biểu Quốc hội còn có ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Kiên Quân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Tiểu Cần.

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV và lãnh đạo UBND tỉnh, huyện

dự buổi tiếp xúc cử tri

Đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Ông Thạch Phước Bình - TUV, Phó trưởng đoàn Chuyên trách đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh

thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri được nghe ông Thạch Phước Bình - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; đồng thời nghe lãnh đạo UBND 02 xã Hiếu Tử, Hiếu Trung thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023.

Bà con cử tri dự và kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc đã có 09 ý kiến, kiến nghị của cử tri 02 xã gửi đến các đại biểu Quốc hội với nhiều nội dung như: cần có chính sách ưu tiên cấp thuốc BHYT trước cho đối tượng chính sách và người được bảo trợ trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện; xem xét hạ mức quy định 35 năm đóng bảo hiểm xã hội xuống còn 30 năm để hưởng lương hưu; đề nghị Nhà nước hỗ trợ BHYT cho các hộ có mức thu nhập trung bình; đề nghị ngành điện kiểm tra di dời các tuyến đường điện thắp sáng chưa đảm bảo độ cao an toàn gây nguy hiểm cho người dân. Ngoài ra cử tri xã Hiếu Trung còn đề nghị mở rộng đoạn Hương lộ 2 từ Quốc lộ 60 đến xã Tân An, huyện Càng Long vì hiện nay lưu lượng xe lưu thông trên tuyến Hương lộ này rất nhiều; đồng thời mở thêm 01 tuyến lộ mới điểm đầu từ Hương lộ 2, gần cầu Tân Trung, ấp Tân Trung Kinh đến điểm cuối là tuyến lộ hiện hữu của ấp Tân Trung Giồng B, chiều dài 1,8 km; làm cống thoát nước Hương lộ 2 từ Chợ cũ Bến Cát đến Chợ Hiếu Trung vì hiện nay tuyến đường này không có đường thoát nước nên vào mùa mưa thường bị ngập; cử tri xã Hiếu Tử cũng đề nghị làm cống thoát nước theo tuyến lộ ấp Ô Đùng đoạn từ nhà ông Tiển, chiều dài khoảng 100m vì đoạn đường này thường ứ đọng vào mùa mưa,…

Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

trả lời phản ánh, kiến nghị của bà con cử tri

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh

trả lời phản ánh, kiến nghị của bà con cử tri

Xoay quanh các phản ánh, kiến nghị của bà con cử tri đã được lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện tiếp thu, giải trình; đồng thời cung cấp thêm các thông tin có liên quan đến các dự án, kế hoạch đầu tư công trung hạn, dài hạn nhằm đáp ứng nhu cầu thúc đẩy cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ông Ngô Chí Cường - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh

phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Ngô Chí Cường - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh đề nghị bà con cử tri tích cực tham gia hưởng ứng, nâng cao trách nhiệm trong việc trồng cây xanh, hoa kiểng, cây cảnh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp từ khuôn viên gia đình đến đường làng, ngõ xóm, góp phần cùng chính quyền địa phương nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Về phía địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm,… không để xảy ra trên địa bàn; đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước các loại tội phạm không gian mạng, mua bán hàng đa cấp, kém chất lượng. Ngoài ra Bí thư Tỉnh ủy còn lưu ý các cấp chính quyền cần quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp, đảm bảo phục vụ tốt đời sống của người dân; cần khai thác các thế mạnh, các tiềm lực của địa phương, ưu tiên để phục vụ phát triển kinh tế./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn

- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT