Tiểu Cần: Sở Giáo dục - Đào tạo kiểm tra kết quả thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023
         Ngày 01/12/2023 Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục - Đào tạo có buổi kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023 tại huyện Tiểu Cần. Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh làm phó đoàn kiểm tra; ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo và Hiệu trưởng các trường từ Mẫu giáo mầm non đến THPT tiếp và làm việc với đoàn.

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo ngành giáo dục - đào tạo huyện tham dự

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Ban chỉ đạo đổi mới giáo dục đào tạo, phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và xây dựng xã hội học tập huyện Tiểu Cần cho biết: Hiện tại cơ sở vật chất trường lớp trên địa bàn huyện cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. 11/11 xã, thị trấn đảm bảo số lượng giáo viên thực hiện công tác chăm sóc trẻ và giảng dạy. 100% giáo viên đạt yêu cầu chuẩn nghề nghiệp theo quy định. 11/11 xã, thị trấn có trường mầm non đủ phòng học theo hướng cố định, bán kiên cố, đạt 100%... Sau khi kiểm tra công tác quản lý, đối chiếu hồ sơ của Ban chỉ đạo huyện, các đơn vị trường, các xã - thị trấn theo chuẩn qui định; đoàn kiểm tra cũng chọn ngẫu nhiên Trường THCS thị trấn Tiểu Cần để khảo sát thực tế, làm căn cứ đánh giá, kết luận về kết quả thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023 của huyện Tiểu Cần.

Hiệu trưởng các trường từ MGMN đến THPT dự

Trên cơ sở đó, các thành viên trong đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo đều thống nhất với kết quả và kết luận: Đến tháng 12/2023 toàn huyện có 100% xã, thị trấn đạt chuẩn và huyện Tiểu Cần cũng đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi năm 2023. Về Xóa mù chữ, có 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn Xóa mù chữ mức độ 2 và huyện cũng đạt chuẩn Xóa mù chữ mức độ 2 theo quy định tại Nghị định 20/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Về Phổ cập giáo dục tiểu học của huyện đạt chuẩn mức độ 3 tại thời điểm tháng 12/2023. Về Phổ cập giáo dục THCS, có 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn mức độ 3 và huyện Tiểu Cần đạt chuẩn mức độ 3 trong năm 2023.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu

Toàn cảnh buổi làm việc với đoàn kiểm tra

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ mà huyện Tiểu Cần đạt được trong năm 2023; đồng thời cũng lưu ý Ban chỉ đạo huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập trẻ 5 tuổi, phổ cập xóa mù chữ, phổ cập tiểu học, THCS; xây dựng lộ trình thực hiện mục tiêu giáo dục bắt buộc ở cấp tiểu học theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019. Quan tâm tuyển dụng giáo viên để nâng tỷ lệ định biên giáo viên/lớp; bổ sung giáo viên các môn học cấp THCS còn thiếu, nâng cao trình độ giáo viên đáp ứng thực hiện hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Đồng thời xây dựng lộ trình để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, nhất là các trường đã hết thời gian công nhận đạt chuẩn.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn

- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT