Tiểu Cần: Sở Kế hoạch - Đầu tư kiểm tra việc thực hiện các dự án và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023
          Ông Hồng Ngọc Hưng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Trà Vinh làm Tổ trưởng tổ công tác, cùng các thành viên là các sở, ngành tỉnh có liên quan vừa có buổi làm việc kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các dự án và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 trên địa bàn huyện Tiểu Cần. Tiếp và làm việc với tổ công tác có ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại diện huyện Tiểu Cần báo cáo tình hình thực hiện giải ngân vốn

Báo cáo với tổ công tác, UBND huyện Tiểu Cần cho biết năm 2023 huyện Tiểu Cần được tỉnh giao quản lý 09 dự án, trong đó có 01 dự án khởi công mới, 01 dự án chuẩn bị đầu tư, kế hoạch vốn được giao là 170 tỷ 560 triệu đồng, lũy kế đến ngày 20/11/2023 huyện đã giải ngân được 129 tỷ 609 triệu đồng. Các dự án bao gồm: Dự án xây dựng mới và nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông đáp ứng tiêu chí đô thị loại IV; dự án đường số 5; dự án các tuyến nội ô thị trấn Cầu Quan; dự án hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị loại IV; dự án kè chống sạt lở sông thị trấn Tiểu Cần; dự án xây dựng bãi rác huyện; dự án nâng cấp đường và hệ thống thoát nước các tuyến đường nội ô thị trấn Tiểu Cần; dự án đường nối Quốc lộ 60 - Quốc lộ 54; dự án đường vành đai phía Đông.

Các ngành tỉnh đóng góp ý kiến

Nhìn chung công tác quản lý, điều hành vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023 luôn được Huyện ủy, UBND huyện thường xuyên quan tâm chỉ đạo, qua đó đã kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện và giải ngân vốn đầu tư. Tuy nhiên công tác này vẫn còn những hạn chế như công tác giải phóng mặt bằng còn chậm, nhiều khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện, một số chủ đầu tư lập thủ tục đầu tư chậm so với quy định, trình phê duyệt kế hoạch đấu thầu chậm, công tác tư vấn đấu thầu còn hạn chế.

Ông Hồng Ngọc Hưng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh

kết luận buổi làm việc

Ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện

tiếp thu ý kiến đóng góp của tổ công tác

Kết luận buổi làm việc, ông Hồng Ngọc Hưng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Trà Vinh ghi nhận sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Tiểu Cần thời gian qua đã có sự chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn, góp phần giải quyết tốt nguồn vốn đầu tư chung của tỉnh. Trong quá trình triển khai thực hiện, huyện có sự đôn đốc khâu giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình theo kế hoạch đề ra. Tuy nhiên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Trà Vinh cũng chỉ ra rằng mặc dù huyện có sự quan tâm nhưng vẫn còn nhiều công trình vướng mắc trong giải phóng mặt bằng tại một số điểm làm ảnh hưởng tiến độ thi công, đề nghị huyện cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác này. Khi các công trình hoàn thành cần chú ý giải quyết nguồn vốn tạm ứng quá hạn. Ngoài ra huyện cũng cần rà soát lại nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia và công tác chuẩn bị đầu tư năm 2024, nếu có gì khó khăn, vướng mắc phối hợp với Sở Kế hoạch - Đầu tư tìm biện pháp tháo gỡ.

Tin, ảnh: Khắc Phú

- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT