Tiểu Cần: Đảng ủy Quân sự hội nghị phiên cuối năm 2023
           Ngày 24/11/2023, Đảng ủy Quân sự huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2023 để triển khai, quán triệt Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng năm 2024. Thượng tá Nguyễn Đăng Hải - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đến dự.

Lãnh đạo HU-UBND huyện, Đảng ủy - Ban CHQS huyện dự HN

Toàn cảnh HN Đảng ủy Quân sự huyện phiên cuối năm 2023

Theo Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện Tiểu Cần sẽ tập trung tham mưu Huyện ủy - UBND huyện lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, kế hoạch của Đảng các cấp về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Thực hiện có hiệu quả các khâu đột phá về “Phát huy tính tiền phong gương mẫu của từng cán bộ, đảng viên, đề cao trách nhiệm; nâng cao chất lượng huấn luyện; chấp hành kỷ luật Quân đội”; xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại HN

Lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy tham dự HN

Tham mưu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ 03 xã: Hiếu Tử, Hiếu Trung và thị trấn Cầu Quan, đảm bảo chặt chẽ, an toàn. Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đạt 100% chỉ tiêu; tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu; tuyển sinh quân sự trúng tuyển đạt 13% trở lên so với thí sinh dự thi; Củng cố và giữ vững 100% xã - thị trấn vững mạnh về quốc phòng. Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ đúng luật và Đề án của tỉnh; giữ vững tỷ lệ đảng viên đạt 27% trở lên; sắp xếp quân nhân dự bị vào các đơn vị Dự bị động viên đạt 100%, đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 98% trở lên; giữ vững tỷ lệ đảng viên 19% trở lên. Huấn luyện, giáo dục chính trị cho lực lượng vũ trang đạt 100%; Dân quân tự vệ, Dự bị động viên đạt 98% quân số. Giữ vững tỷ lệ quân số khỏe đạt 98,8% trở lên; bảo đảm hệ số kỹ thuật các loại vũ khí, thiết bị kỹ thuật. 100% tổ chức đảng, đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giữ vững 100% chi bộ quân sự xã, thị trấn có chi ủy; đồng thời phấn đấu lãnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, đạt yêu cầu tất cả các nhiệm vụ về quốc phòng, quân sự địa phương theo nghị quyết đề ra.

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện

phát biểu tại HN

Thượng tá Nguyễn Trọng Nghĩa – Chỉ huy phó, TMT Ban CHQS huyện

tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Tiểu Cần yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan tập trung thực hiện tốt các khâu đột phá, các nhiệm vụ, giải pháp trong nghị quyết của Đảng ủy Quân sự đã xác định. Trọng tâm là công tác tuyển quân năm 2024 đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Nâng cao chất lượng hoạt động lực lượng 47 của Đảng ủy- Ban Chỉ huy Quân sự huyện; làm tốt công tác tuyên truyền cho quần chúng nhận thức rõ luận điệu xuyên tạc và các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo, mua chuộc của các phần tử xấu, có mưu đồ “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; tuyệt đối không để có các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “phi chính trị hóa lực lượng vũ trang”. Tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng, các đợt cao điểm, đột kích nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị. Đẩy mạnh phong trào thi đua Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phong trào thi đua Dân vận khéo “Nghĩa tình quân dân”; Phối hợp với các ngành, địa phương chỉ đạo xã Hiếu Tử tổ chức Tết Quân - Dân trong vùng đồng bào dân tộc Khmer năm 2024 đạt yêu cầu, kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Huỳnh Hiển

- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT