Huyện ủy Tiểu Cần: Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng triển khai công tác tháng 11/2023

         Ngày 7/11/2023 Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức hội nghị Ban Thường vụ mở rộng sơ kết tình hình công tác tháng 10 và triển khai chương trình công tác tháng 11/2023. Đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

 

Hai đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu ý kiến

         Nhờ có sự tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Huyện ủy nên đến tháng 10/2023 huyện đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu so với nghị quyết. Trong 23 chỉ tiêu, đến nay đã có 09 chỉ tiêu đạt và vượt; 05 chỉ tiêu đạt trên 90%; 02 chỉ tiêu đạt trên 70% và 07 chỉ tiêu chờ cuối năm đánh giá. Trong đó 09 tiêu chí đạt và vượt gồm: phát triển doanh nghiệp; đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; giường bệnh, bác sĩ/vạn dân; trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện; nước chất thải được xử lý; phát triển đảng viên mới và tập hợp dân số trong độ tuổi.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

         Cụ thể, trong tháng 10 huyện đã phát triển mới 02 doanh nghiệp, nâng đến nay đã phát triển mới 40/40 doanh nghiệp, đạt 100% nghị quyết. Huyện đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban thẩm định hồ sơ chứng minh tiêu chí, đánh giá, xác nhận những nội dung, tiêu chí xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 và củng cố bộ hồ sơ chứng minh nâng chất các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí giai đoạn 2021 - 2025. Riêng huyện Tiểu Cần đến nay đã cơ bản hoàn thành 8/9 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, cũng theo đánh giá của Huyện ủy Tiểu Cần, bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình lãnh, chỉ đạo thực hiện công tác tháng 10/2023 vẫn còn tồn tại một số hạn chế như tỷ lệ giải ngân vốn 03 chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm, nhất là vốn sự nghiệp; công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản còn chậm. Tỷ lệ tiêm phòng dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm còn thấp; tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT chưa đạt yêu cầu.

Đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

 đến dự và phát biểu chỉ đạo

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần trong tháng 10 vừa qua, nhất là trong việc tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng tin tưởng rằng, huyện có khả năng sẽ đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Riêng đối với nhiệm vụ trong tháng 11, cũng như từ đây đến cuối năm 2023, đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ lưu ý với Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa cảnh quan môi trường; đồng thời huyện nên chỉ đạo các địa phương còn tiêu chí nào chưa chắc, chưa bền vững thì phải tập trung thực hiện quyết liệt. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận của người dân trong việc đánh giá các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra huyện cần tập trung xây dựng các tiêu chí cứng, tiêu chí bền để phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại IV. Về lĩnh vực kinh tế, huyện cần tập trung chỉ đạo thực hiện giám sát để nâng chất hoạt động của các hợp tác xã; đối với các xã, thị trấn phải đánh giá lại hoạt động của doanh nghiệp để đảm bảo thu ngân sách đạt yêu cầu. Về lĩnh vực văn hóa, xã hội cần tập trung nâng chất và đánh giá thật chính xác về chất lượng giáo dục. Riêng về công tác xây dựng Đảng, huyện cần tập trung cho công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên cuối năm và việc phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình; đồng thời thực hiện việc kiểm tra, giám sát và có kết luận sau kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy

chủ trì hội nghị

         Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Phương - Bí thư Huyện ủy tiếp thu, ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đề nghị Văn phòng Huyện ủy điều chỉnh, bổ sung trong chương trình công tác tháng 11/2023 của Huyện ủy để có sự chỉ đạo thực hiện tốt hơn.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Quang Minh

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 56
  • Hôm nay: 547
  • Trong tuần: 51,934
  • Tất cả: 5,726,811