Tiểu Cần: Tập huấn bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch

Ngày 31/10/2023 Ban Chỉ đạo 35 của huyện Tiểu Cần tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới cho thành viên Ban chỉ đạo 35, Báo cáo viên cấp huyện, người đứng đầu cấp ủy Đảng, Cộng tác viên dư luận xã hội, các bộ phận chia sẻ thông tin tích cực trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện Tiểu Cần chủ trì khóa tập huấn.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và các ngành dự tập huấn

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng BCĐ 35 huyện

phát biểu yêu cầu khóa tập huấn

Toàn cảnh khóa tập huấn bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phát biểu tại khóa tập huấn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được Đảng ta xác định là nhiệm vụ rất quan trọng, cấp thiết, hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều mặt chưa tốt, cần tiếp tục bồi dưỡng, nhất là nhận thức của một số cán bộ, đảng viên, người dân trong việc tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Do đó, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện cần phát huy tốt, có hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác thông tin xấu, độc; xây dựng một lực lượng đủ mạnh, có bản lĩnh chính trị, có trình độ năng lực, có khả năng tiếp cận, sử dụng các tiện ích của internet, mạng xã hội để kịp thời nắm bắt thông tin và tham gia đấu tranh, phản bác tin, bài có nội dung xấu, độc trên mạng xã hội ngày càng tốt hơn.

Đại biểu tham dự khóa tập huấn nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đ/c Phan Thanh Đoàn - Trưởng phòng Tuyên truyền, Báo chí, Văn hóa, Văn nghệ BTGTU,

Báo cáo viên Trung ương giới thiệu 2 chuyên đề cơ bản

Theo đó, đồng chí Phan Thanh Đoàn - Trưởng phòng Tuyên truyền, Báo chí, Văn hóa, Văn nghệ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo cáo viên Trung ương lần lượt giới thiệu 2 chuyên đề cơ bản về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” và “Bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng”. Đây là những vấn đề quan trọng, cần thiết, có tính thời sự cao, giúp cho các thành viên Ban chỉ đạo 35 cấp huyện, Báo cáo viên cấp huyện, Cộng tác viên dư luận xã hội, Cộng tác viên bộ phận chia sẻ thông tin tích cực của các ngành, địa phương nắm vững quan điểm của Đảng; đồng thời phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của mình trong việc nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các nội dung, kiến thức để làm cơ sở cho việc đấu tranh, phản bác luận điệu sai trái của các thế lực thù địch và các thông tin xấu độc trên internet, mạng xã hội ngày càng hiệu quả hơn, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn