Tiểu Cần: Triển khai một số nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 11/2023

Ngày 30/10/2023 UBND huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và triển khai một số công tác trọng tâm tháng 11/2023. Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các ngành, địa phương báo cáo

Trong tháng 10/2023 UBND huyện Tiểu Cần đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng bám nhiệm vụ, sát thực tiễn, có sự kiểm tra đôn đốc từng nhiệm vụ cụ thể đối với các ngành, địa phương; tiếp tục đề cao trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu. Trong tháng 10 công tác phát triển doanh nghiệp tăng so cùng kỳ, huyện đã vận động phát triển mới 01 doanh nghiệp, lũy kế từ đầu năm 2023 đến nay toàn huyện đã phát triển mới được 39/40 doanh nghiệp, đạt 97,5%. Công tác xây dựng đô thị, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được tập trung chỉ đạo. Cụ thể huyện đã phê duyệt chủ trương lập quy chế quản lý kiến trúc điểm dân cư nông thôn đối với các xã Ngãi Hùng, Tân Hùng, Tập Ngãi và Tân Hòa. Ngoài ra đơn vị tư vấn đang triển khai lập chương trình phát triển đô thị Tiểu Cần tỉnh Trà Vinh đến năm 2030. Bên cạnh đó huyện chỉ đạo các phòng, ban thẩm định hồ sơ chứng minh tiêu chí, đánh giá, xác nhận những nội dung, tiêu chí xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Riêng lĩnh vực văn hóa - xã hội được huyện quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả tích cực; đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài tăng nhiều so cùng kỳ. Đến nay có 3.132 lao động được tư vấn và giới thiệu việc làm mới, đạt 111,86% chỉ tiêu; đưa 21 lao động đi làm việc ở nước ngoài, lũy kế từ đầu năm đến nay có 325/125 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 240,7% chỉ tiêu.

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện

phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, địa phương trong tháng 11/2023 cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung chăm sóc và thu hoạch vụ lúa Thu - Đông 2023, chuẩn bị xuống giống vụ lúa Đông - Xuân 2023 - 2024 và các loại cây màu phục vụ thị trường tết Nguyên đán; đồng thời tăng cường giám sát dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Các ngành, địa phương hoàn thành hồ sơ cho 02 xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng để tiến tới công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 02 xã Phú Cần và Tân Hùng tái công nhận nông thôn mới nâng cao; hoàn chỉnh hồ sơ gởi về Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục phát triển kinh tế tập thể và xây dựng sản phẩm OCOP. Hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý và tìm đầu ra cho sản phẩm; tích cực vận động những hộ kinh doanh tiềm năng để phát triển thành doanh nghiệp. Ngoài ra Chủ tịch UBND huyện còn đề nghị các ngành, địa phương cần theo dõi chặt chẽ tiến độ từng dự án đầu tư công, phấn đấu giải ngân đạt 95% trở lên kế hoạch vốn được giao năm 2023. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Chí Hẹn