Tiểu Cần: Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Tân Hòa và thị trấn Cầu Quan

           Ngày 27/10/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Tiểu Cần gồm ông Lâm Văn Phong - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, ông Trương Văn Toàn - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, bà Thạch Thị Sô Quươn - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với hơn 80 cử tri của xã Tân Hòa và thị trấn Cầu Quan. Cùng tham gia với đoàn có ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, các ban, ngành huyện, lãnh đạo UBND xã Tân Hòa và thị trấn Cầu Quan.

 

Ông Lâm Văn Phong - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh

đơn vị huyện Tiểu Cần thông tin dự kiến chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 

của HĐND tỉnh khóa X và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri 

Lãnh đạo UBND huyện cùng các ngành chuyên môn tham dự buổi tiếp xúc cử tri

         Tại buổi tiếp xúc, cử tri nghe ông Lâm Văn Phong, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần thông tin dự kiến chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa X, đồng thời báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri 02 địa phương gửi đến trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023.

Cử tri tham gia buổi tiếp xúc

Cử tri tham gia đóng góp ý kiến

         Tiếp đó, bà con cử tri của 02 địa phương đã phản ánh, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: tình trạng thiếu thuốc phục vụ khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHYT; tình trạng dây cáp viễn thông chằng chịt dọc theo các tuyến lộ làm mất vẻ mỹ quan và nguy hiểm cho người dân. Đồng thời đề xuất giảm độ tuổi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng xuống còn 75 tuổi; xem xét tăng mức phụ cấp cho lực lượng công an viên phụ trách ấp nhằm đảm bảo đời sống và chi phí trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đề nghị xem xét hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở đối với các gia đình chính sách đã được hỗ trợ nhà ở nhưng hiện nay đã bị xuống cấp. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét bắt 01 cây cầu từ ấp Tân Thành Tây qua Khóm 3, thị trấn Cầu Quan và 01 cây cầu nối ấp Nhơn Hòa, xã Tân Hòa với ấp Định Hòa, xã Long Thới; đề nghị đổ đá dăm khu 200 hecta đoạn từ Tỉnh lộ 915 đến nhà ông Nguyễn Văn Sĩ, tạo thuận lợi cho việc đi lại và lưu thông hàng hóa của người dân, đồng thời đẩy nhanh tiến độ làm cống hộp cầu Ba Lai nối ấp Sóc Dừa qua ấp Trẹm nhằm hạn chế tình trạng sạt lở.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần

và ngành chuyên môn giải trình các ý kiến của cử tri

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Ông Trương Văn Toàn - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh

ghi nhận các ý kiến của cử tri 

         Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các ngành huyện có liên quan và Chủ tịch UBND huyện giải trình từng vấn đề cụ thể. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận để phản ánh đến cơ quan chức năng xem xét và sẽ trả lời cho cử tri trong lần tiếp xúc kỳ sau. Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cũng đề nghị trong 03 tháng còn lại của năm 2023, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hòa và thị trấn Cầu Quan cần tập trung đẩy mạnh thực hiện đạt các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra, đặc biệt quan tâm đến các chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện và quan tâm phát triển sản phẩm OCOP của địa phương.

 Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 49
  • Hôm nay: 571
  • Trong tuần: 51,958
  • Tất cả: 5,726,835