Tiểu Cần: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân xã Hùng Hòa và thị trấn Tiểu Cần

         Ngày 20/9/2023 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Tiểu Cần tổ chức 02 buổi đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân xã Hùng Hòa và thị trấn Tiểu Cần. Chủ trì buổi đối thoại có ông Lê Chí Thảo - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hùng Hòa và thị trấn Tiểu Cần. Đến dự có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện cùng trên 180 đại biểu là hội đoàn thể các ấp, khóm và người dân trên địa bàn.

 

Chủ trì buổi đối thoại

Người dân dự buổi đối thoại

         Tại 02 buổi đối thoại, người dân xã Hùng Hòa và thị trấn Tiểu Cần được nghe lãnh đạo Đảng ủy 02 đơn vị thông tin tóm tắt về những kết quả đạt được trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của Đảng ủy trong 09 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 03 tháng còn lại của năm 2023. Qua đó đa số người dân rất đồng tình về sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền địa phương. Nhiều chủ trương, chính sách tiếp tục được triển khai và thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao mức sống của người dân; kinh tế, xã hội của xã, thị trấn tiếp tục có bước phát triển.

Người dân tham gia đóng góp ý kiến

         Tuy nhiên tại 02 buổi đối thoại này người dân xã Hùng Hòa và thị trấn Tiểu Cần cũng có nhiều ý kiến đóng góp cho người đứng đầu cấp ủy và chính quyền địa phương. Trong đó nổi bật là ý kiến của người dân xã Hùng Hòa đề nghị cấp ủy, chính quyền cần tăng cường hơn nữa trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức phải có tinh thần cầu thị và lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân; cần tăng cường hơn nữa việc lãnh, chỉ đạo các hội đoàn thể để nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn viên, hội viên ấp, khóm; cấp ủy Đảng cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công chức có thái độ tiếp công dân tận tình, chu đáo hơn; đồng thời tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của đại biểu HĐND. Ngoài ra còn một số ý kiến đóng góp khác liên quan đến việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và quyền lợi của người dân tại địa phương chưa được giải quyết thỏa đáng.

Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền giải trình ý kiến của người dân

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Trưởng BDVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện

phát biểu tại buổi đối thoại

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại buổi đối thoại

Toàn cảnh buổi đối thoại

         Thông qua các ý kiến đóng góp của người dân, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hùng Hòa và thị trấn Tiểu Cần theo chức năng nhiệm vụ đã giải trình từng vấn đề thỏa đáng cho người dân. Ngoài ra còn một số vấn đề vượt thẩm quyền của địa phương đã được ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo UBMTTQVN huyện tiếp thu và giải trình làm rõ những vấn đề mà người dân quan tâm; đồng thời thông tin thêm về một số chủ trương, chính sách liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân, cùng những định hướng trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương để người dân biết, có sự chia sẻ và đồng thuận trong quá trình thực hiện.

Tin, ảnh: Khắc Phú

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 2559
  • Trong tuần: 56,194
  • Tất cả: 5,747,697