Tiểu Cần: 45 trường đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2023 - 2024

          Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, tại huyện Tiểu Cần sáng ngày 5/9/2023, 45 trường từ bậc Mẫu giáo - Mầm non đến Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2023 - 2024 với khoảng 22.000 học sinh tham dự. Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện có ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự; còn tại Trường Tiểu học thị trấn Tiểu Cần có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự; cùng 02 Phó Chủ tịch UBND huyện là ông Lê Chí Thảo và ông Nguyễn Minh Mẫu dự tại 02 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong dịp lễ khai giảng này là Trường THCS Tập Ngãi và Trường Mầm non thị trấn Tiểu Cần.

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;

ông Lê Chí Thảo và ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng

Tiết mục văn nghệ

         Mặc dù sáng ngày 5/9 thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên không khí của buổi lễ khai giảng tại các trường trên địa bàn cũng không kém phần sôi động. Các em học sinh đều háo hức dự lễ khai giảng, đón chào năm học mới. Tại buổi lễ khai giảng ở các trường, các em học sinh được nghe lãnh đạo các trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gởi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục - đào tạo và các em học sinh trên cả nước nhân lễ khai giảng năm học mới.

Các em học sinh dự lễ khai giảng

         Năm học 2023 - 2024 có chủ đề là: “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Đây còn là năm học tập trung mọi nguồn lực, vượt qua khó khăn thách thức, bứt phá trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo đó năm học này ngành giáo dục - đào tạo huyện Tiểu Cần đề ra nhiệm vụ là tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với các khối lớp 1, 2, 3, 4 và 6, 7, 8, chuẩn bị cho hai khối lớp còn lại là 5 và 9. Nâng cao chất lượng sách giáo khoa, hoàn thiện các vấn đề về lựa chọn, sử dụng sách giáo khoa. Đồng thời huyện tiếp tục thực hiện công tác quy hoạch phát triển mạng lưới trường, lớp, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất, thiết bị dạy học bảo đảm yêu cầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Lãnh đạo huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện

trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho hai trường

         Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện có Trường Mầm non thị trấn Tiểu Cần và Trường THCS Tập Ngãi được Chủ tịch UBND tỉnh và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

đánh hồi trống khai trường tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện

Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

và ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy

dự và tặng học bổng cho các em học sinh

         Đến dự lễ khai giảng tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Tiểu Cần, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh hồi trống khai trường đầu tiên và trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất 01 triệu đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn của trường.

 Tin, ảnh: Khắc Phú - Quang Minh - Chí Hẹn - Minh Thiện

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 5089
  • Trong tuần: 61,254
  • Tất cả: 4,903,726