Tiểu Cần: Tổ chức hội thi tìm hiểu nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
          Ngày 30/8/2023 Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức hội thi tìm hiểu nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”; “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đến dự có ông Dương Văn Triệu - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy làm Ban giám khảo hội thi.

 

Ban giám khảo hội thi

Các thí sinh tham gia hội thi

         Hội thi lần này được tiến hành 02 vòng thi gồm: vòng 1 thí sinh lựa chọn một hoặc nhiều nội dung xoay quanh 02 tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư để xây dựng đề cương bài dự thi theo bố cục 04 phần thi. Qua đó Ban tổ chức đã nhận được 270 bài dự thi của các thí sinh từ các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Kết quả ở vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra được 15 bài dự thi đạt loại giỏi và xuất sắc nhất để bước vào thi vòng 2. Ở vòng 2 này, thí sinh phải thực hiện phần thi thuyết trình thời gian từ 15 - 20 phút và phần trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra liên quan tới bài thuyết trình và có mở rộng để kiểm tra kiến thức, kỹ năng của thí sinh, thời gian trả lời không quá 05 phút.

Toàn cảnh hội thi

         Được biết hai tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”; “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có tầm quan trọng cả lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hai tác phẩm này thể hiện tư tưởng xuyên suốt, nhất quán của người đứng đầu Đảng ta về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Các thí sinh dự thi

         Nhìn chung các bài dự thi thuyết trình lần này đều có chất lượng cao cả về nội dung lẫn hình thức, thể hiện sự quan tâm đầu tư, nghiên cứu ở từng lĩnh vực thông qua 37 bài viết, phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong hai tác phẩm. Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, 15 thí sinh tham dự hội thi thuyết trình lần này là những bông hoa xuất sắc nhất, đại diện cho Đảng bộ, Chi bộ, đã phát huy được tinh thần sáng tạo, trách nhiệm trong việc nghiên cứu, vận dụng, phát triển nội dung quan trọng trong hai tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tuy nhiên, một số thí sinh thực hiện rất tốt phần thi viết, nhưng lại thiếu mạnh dạn, kinh nghiệm, không thoát ly được tài liệu và phân bổ thời gian chưa phù hợp trong các nội dung của phần thi thuyết trình, còn quá giờ theo quy định nên bị trừ điểm.

Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba

Các thí sinh đạt giải khuyến khích

         Qua một ngày tranh tài giữa các thí sinh, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã trao 15 giải thưởng cho các thí sinh. Trong đó 01 giải nhất kèm theo tiền thưởng là 02 triệu đồng được trao cho thí sinh Nguyễn Trung Chánh - Bí thư Đảng ủy xã Tân Hòa; 02 giải nhì, mỗi giải 1,5 triệu đồng được trao cho 02 thí sinh Lâm Kiều Diễm - đảng viên chi bộ Ban Dân Vận - UBMTTQVN huyện và thí sinh Huỳnh Thị Ngọc Yến - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Tiểu Cần; còn lại là 03 giải ba và 09 giải khuyến khích. Tổng trị giá các giải thưởng là 12,5 triệu đồng.

Tặng quà lưu niệm cho các thí sinh

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu tại hội thi

         Phát biểu bế mạc hội thi, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi nhấn mạnh, hội thi là đợt sinh hoạt chính trị nhằm lan tỏa sâu rộng, là dịp nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về những nội dung trong tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Qua đó góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, vào sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 Tin, ảnh: Khắc Phú - Chí Hẹn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 33
  • Trong tuần: 1 723
  • Tất cả: 7275965
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang