Tiểu Cần: Họp Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng triển khai các mặt công tác tháng 9/2023

          Ngày 29/8/2023 Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng để sơ kết tình hình công tác tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9/2023. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp

         Trong tháng 8/2023 Huyện ủy Tiểu Cần đã tập trung lãnh, chỉ đạo và thực hiện đạt một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Theo báo cáo của Huyện ủy, hiện huyện đang quản lý 51 dự án giao thông và xây dựng cơ bản, với kế hoạch vốn được giao là 293 tỷ 361 triệu đồng, đến ngày 18/8/2023 đã giải ngân đạt tỷ lệ 53,37% kế hoạch vốn được giao, tăng 26,67% so cùng kỳ. Trong tháng 8 trên địa bàn huyện phát triển mới được 02 doanh nghiệp, nâng tổng số đến nay phát triển mới được 31/40 doanh nghiệp, vốn đăng ký 70,2 tỷ đồng, đạt 77,5% chỉ tiêu, tăng 10 doanh nghiệp so cùng kỳ. Về xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, đến nay huyện đạt 5/9 tiêu chí, còn 04 tiêu chí với 05 nội dung chưa đạt. Huyện đang tập trung chỉ đạo phấn đấu trong năm 2023 hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao.

Các thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy và đại biểu dự cuộc họp

         Tuy nhiên theo đánh giá của Huyện ủy Tiểu Cần, bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác tháng 8/2023 vẫn còn tồn tại những khó khăn, hạn chế như: tỷ lệ giải ngân vốn 03 chương trình mục tiêu quốc gia còn thấp; công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản còn chậm; việc thực hiện Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy có lúc, có nơi chưa tốt; tỷ lệ người tham gia BHYT, BHXH và kết nạp đảng viên mới còn thấp so với yêu cầu.

Các đại biểu phát biểu thảo luận

         Tại cuộc họp này Thường trực Huyện ủy đề nghị các xã và một số ngành tập trung thảo luận báo cáo, trình bày rõ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại liên quan đến lĩnh vực, ngành phụ trách, nguyên nhân dẫn đến không hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra để huyện kịp thời có hướng chỉ đạo tháo gỡ.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Bí thư Huyện ủy chủ trì và phát biểu chỉ đạo

         Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Bí thư Huyện ủy nhắc lại, năm 2022 Nghị quyết của Huyện ủy có 03 chỉ tiêu không đạt đó là: chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; chỉ tiêu về tỷ lệ người tham gia BHYT và chỉ tiêu xã an toàn về an ninh trật tự. Đồng chí nhắc lại để thấy rằng, trong tháng 9 này nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề, vì từ đây đến cuối năm không còn nhiều nên cần phải tập trung thực hiện quyết liệt. Theo đó đồng chí đề nghị các ngành, địa phương phải tập trung rà soát lại các chỉ tiêu theo nghị quyết đề ra, chỉ tiêu nào khó đạt phải có báo cáo cụ thể và UBND huyện phải cụ thể hóa ngành nào phụ trách công việc gì để đạt được chỉ tiêu. Về công tác xây dựng nông thôn mới, quyết tâm của Ban Thường vụ là cố gắng phấn đấu về đích huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Muốn vậy đòi hỏi 100% xã phải đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 và 50% xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 02 thị trấn phải đạt chuẩn văn minh đô thị.

         Ngoài ra đồng chí Bí thư Huyện ủy còn chỉ đạo các ngành: Tập trung vận động nông dân xuống giống vụ lúa Thu - Đông 2023 đúng lịch thời vụ; chuẩn bị tốt lễ khai giảng và nâng chất lượng giảng dạy năm học mới 2023 - 2024; tập trung phát triển doanh nghiệp và quan tâm phát triển các sản phẩm OCOP; nắm nguồn thanh niên và phát triển Đảng để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024; làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở; quan tâm rà soát việc khắc phục khuyết điểm và nhận diện những biểu hiện suy thoái của cán bộ, đảng viên ở các chi, đảng bộ.

Tin, ảnh: Khắc Phú

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 5599
  • Trong tuần: 61,764
  • Tất cả: 4,904,236