Tiểu Cần: Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng
           Ngày 08/6/2023, Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng để sơ kết tình hình công tác tháng 5, xây dựng chương trình công tác tháng 6/2023. Đến dự có đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Một số ngành, địa phương phát biểu tại hội nghị

Trong tháng 5, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần chỉ đạo tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hôi Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện, nhiệm kỳ 2025 - 2030; chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy mở 02 lớp tập huấn phần mềm sổ tay đảng viên điện tử; tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 tại xã Hùng Hòa và thị trấn Cầu Quan. Bên cạnh đó, Huyện ủy còn chỉ đạo duy trì thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng trong hệ thống chính trị và quy chế dân chủ cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tiếp tục thực hiện tốt Quy định số 784 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ngoài ra, Huyện ủy Tiểu Cần còn chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện tăng cường, tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được giao; kiểm tra, giám sát các công trình, dự án nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị loại IV; phối hợp thực hiện các thủ tục, hồ sơ giải phóng mặt bằng thuộc Dự án cầu Đại Ngãi; tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, quản lý trật tự đô thị theo tinh thần Chỉ thị số 27-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; quan tâm công tác phát triển doanh nghiệp và công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, qua đó đạt được một số kết quả nổi bật như: thu ngân sách nhà nước 106,520 tỷ đồng, đạt 51,68% dự toán; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 650 lao động làm việc trong và ngoài nước và đưa 18 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; vận động người dân tham gia BHYT, đạt 88,01% kế hoạch...

Đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tiểu Cần cần quan tâm công tác tạo nguồn phát triển đảng viên đảm bảo đến cuối năm hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết; thực hiện tốt chương trình kiểm tra giám sát năm 2023; huy động tối đa các nguồn lực để tập trung giữ vững, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới đã đạt; đồng thời tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, huyện nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh y viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu định hướng các mặt công tác tháng 6/2023

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy Tiểu Cần ghi nhận để đưa vào kế hoạch thực hiện trong tháng 6/2023. Đồng thời yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; khai thác tốt các nguồn thu ngân sách; tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục, giải phóng mặt bằng (Cầu Đại Ngãi); đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là vốn 03 Chương trình mục tiêu quốc gia, sớm hoàn thành các công trình, dự án; xây dựng nâng chất các tiêu chí đô thị. Thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo; nắm chắc tình hình, quản lý chặt đối tượng, địa bàn trọng điểm; làm tốt việc tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác hòa giải ở cơ sở; tăng cường phối hợp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án; tăng cường đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; chuẩn bị tốt cho công tác diễn tập phòng thủ cấp tỉnh trên địa bàn huyện theo kế hoạch.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh