Tiểu Cần: Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2023
          Chiều ngày 07/6/2023, UBND huyện Tiểu Cần tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5/2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6/2023; Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và các xã, thị trấn cùng tham dự.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng 5/2023 UBND huyện Tiểu Cần đã chỉ đạo các ngành, các cấp bám nhiệm vụ, sát thực tiễn, kiểm tra, đôn đốc từng nhiệm vụ cụ thể; đề cao trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu. Nhờ đó thu ngân sách nhà nước, giải ngân vốn đầu tư công, phát triển doanh nghiệp đều tăng so cùng kỳ. Xây dựng đô thị, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được tập trung chỉ đạo. Riêng lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực; đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài vượt chỉ tiêu kế hoạch. Ngoài ra công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được các ngành, các địa phương phối hợp thực hiện đồng bộ, tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững.

Đại biểu tham gia phát biểu, thảo luận

Phát huy những kết quả đạt được, trong tháng 6/2023 huyện Tiểu Cần đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2023; Đẩy mạnh tuyên truyền tiêm phòng cho đàn vật nuôi, tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc triển khai, thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; xây dựng mô hình chăn nuôi tập trung an toàn sinh học. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 298/QĐ-UBND ngày 09/02/2021 của UBND tỉnh về ban hành Chương trình hỗ trợ, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 - 2025 và Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2022 - 2025 cùng các chính sách thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp; Tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 theo chương trình, kế hoạch đề ra, triển khai thực hiện tốt và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, nhất là vốn 03 Chương trình mục tiêu quốc gia; Nâng cao hiệu quả trong quản lý thu, chi ngân sách, đảm bảo theo quy định của pháp luật, khai thác tốt các nguồn thu, thực hiện tốt công tác thẩm định và lập báo cáo quyết toán ngân sách đúng theo Luật NSNN; Triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch phòng, chống tham nhũng của tỉnh trong việc thực hiện Chương trình số 32-CTr/BCĐTW ngày 19/01/2023 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 01/3/2023 của UBND huyện về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Để thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2023 đạt hiệu quả các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung kiểm tra, rà soát các chỉ tiêu chưa đạt để xây dựng kế hoạch đưa vào thực hiện; quan tâm lãnh, chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng các dự án trên địa bàn huyện đảm bảo đúng tiến độ; làm tốt công tác cải cách hành chính, chính quyền điện tử, chính quyền số; chủ động thực hiện hiệu quả công tác tham mưu, đề xuất giải quyết kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông nhằm phục vụ tốt cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh; giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, đồng thời tiếp tục huy động mọi nguồn lực ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường, thu gom rác thải nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu xây dựng huyện Tiểu Cần đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2024./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn