Tiểu Cần: Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri thị trấn Cầu Quan và xã Tân Hòa
          Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-HĐND, ngày 06/5/2023 của Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Ngày 24/5/2023, tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Tiểu Cần gồm có: bà Dương Thị Ngọc Thơ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần; ông Lâm Văn Phong - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Trương Văn Toàn - Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; bà Thạch Thị Sô Quươn - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc với trên 80 cử tri thị trấn Cầu Quan và xã Tân Hòa. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đại diện các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Tiểu Cần

tiếp xúc cử tri thị trấn Cầu Quan và xã Tân Hòa

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại đây cử tri được nghe ông Lâm Văn Phong - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Tiểu Cần báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông tin về một số chính sách có liên quan đến người dân.

Cử tri thị trấn Cầu Quan và xã Tân Hòa tham gia buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, nhìn chung đa số cử tri 02 địa phương đã kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét các vấn đề liên quan đến việc nâng cấp và đầu tư xây dựng các tuyến đê bao ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ cho sản xuất và dân sinh như: đề nghị nâng cấp khắc phục tình trạng sạt lở tuyến đê bao ấp Trẹm, xã Tân Hòa chiều dài 4 km; tuyến đê bao Khóm 4, thị trấn Cầu Quan đến Cống Út Cầm chiều dài 3,2 km; đầu tư tuyến đê bao Khóm 4 kết hợp đường liên tỉnh đến bến phà Cầu Quan dài 530 m; đầu tư xây dựng đập ngăn mặn, trữ ngọt sông Cần Chông giữa Khóm 3, thị trấn Cầu Quan và ấp Tân Thành Tây, xã Tân Hòa. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị HĐND tỉnh phân bổ kinh phí đầu tư xây dựng cầu nối giữa 02 khu vực này tạo kết nối các tuyến giao thông trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Bên cạnh đó, cử tri còn đề xuất HĐND tỉnh xem xét nâng phụ cấp đối với cán bộ bán chuyên trách ấp, khóm, cán bộ kiêm nhiệm, đồng thời đề xuất xem xét chế độ phụ cấp đối với ấp trên 350 hộ và dưới 350 hộ...

Ông Nguyễn Văn Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đại diện các sở, ngành tỉnh, huyện và địa phương

tham gia buổi tiếp xúc cử tri

Hầu hết các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo UBND 2 địa phương, các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện tiếp thu và giải trình. Riêng đối với các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền được tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh, đơn vị huyện Tiểu Cần tiếp thu ghi nhận và sẽ kiến nghị, phản ánh đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh