Tiểu Cần: Qua 01 năm thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”
          Cùng với sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Ngày 17/5/2023, Huyện ủy Tiểu Cần cũng sơ kết, đánh giá 01 năm triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” của các Chi bộ, Đảng bộ trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở Kế hoạch số 55-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần đã ban hành Kế hoạch số 79-KH/HU triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Đồng thời chỉ đạo các Chi - Đảng bộ trực thuộc lấy kết quả đăng ký và kế hoạch thực hiện của cá nhân làm tiêu chí đánh giá chất lượng hàng năm đối với đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức.

Lãnh đạo các ban, phòng ngành huyện, xã - thị trấn dự

Hiện tại, Đảng bộ huyện Tiểu Cần có 46 Chi - Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy (14 Đảng bộ, 32 Chi bộ cơ sở) và 172 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, với tổng số 4.107 đảng viên, chiếm 3,77% so với dân số toàn huyện. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chọn Đảng ủy xã Hiếu Trung làm điểm thực hiện mô hình (nhóm 1) về “làm gương mẫu mực”; Chi bộ Văn phòng Huyện ủy thực hiện mô hình (nhóm 2) về “tích cực làm theo” và Chi bộ Trường THPT Tiểu Cần thực hiện mô hình (nhóm 3) “tích cực làm theo”. Qua chỉ đạo và triển khai thực hiện, đến nay toàn huyện có 275 đồng chí cấp ủy các cấp, người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị (thuộc nhóm 1) đăng ký thực hiện nội dung “làm gương mẫu mực”; 3.272 đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ (thuộc nhóm 2) đăng ký thực hiện nội dung “tích cực làm theo” và 1.529 công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các địa phương, cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã - thị trấn (thuộc nhóm 3) đăng ký thực hiện nội dung “tích cực làm theo”.

Nhìn chung, qua việc đăng ký thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” phần lớn nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị từng bước được nâng lên; đồng thời thực hiện nghiêm quy chế làm việc; gương mẫu đi đầu trong việc nêu gương về đạo đức, lối sống, tận tâm, tận tụy với công việc; gương mẫu trong lãnh đạo, điều hành; đổi mới phong cách, tác phong làm việc; gương mẫu trong thực hiện các mối quan hệ xã hội và tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Chí Hẹn