Tiểu Cần: Huy động gần 40 tỷ đồng cho công tác xã hội, an sinh xã hội, giai đoạn 2003 - 2023
          Ngày 15/5/2023 huyện Tiểu Cần tổng kết 20 năm tổ chức hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023. Ông Kiên Banh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQVN huyện, xã - thị trấn và chức sắc, chức việc các tôn giáo, người có uy tín trên địa bàn huyện Tiểu Cần tham dự.

Toàn cảnh HN tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

trên địa bàn huyện

Chức sắc, chức việc các tôn giáo tham dự hội nghị

Ông Kiên Banh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại HN

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo UBMTTQVN huyện Tiểu Cần cho biết: Qua 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện đã thu hút được nhiều thành phần, đối tượng và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia, góp phần thắt chặt thêm khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng dân cư ở địa phương. Qua đó, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã tham gia đóng góp, hỗ trợ nhiều nguồn lực cho công tác xã hội, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện với tổng giá trị vật chất qui thành tiền gần 40 tỷ đồng; trong đó có 47.889 phần quà tặng cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 325 căn nhà đại đoàn kết; xây dựng 16 cầu giao thông nông thôn và nhiều tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương… Qua đó, UBMTTQVN các cấp và cấp ủy, chính quyền địa phương đã kịp thời ghi nhận, biểu dương, khen thưởng cho 1.120 lượt tập thể, 5.560 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc.

Toàn cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện

tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Sự đồng thuận và hỗ trợ tích cực của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua đã góp phần giúp cho huyện Tiểu Cần hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng. Tiêu biểu như đến nay toàn huyện có 97,26% hộ được công nhận đạt chuẩn “Gia đình văn hóa, nông thôn mới”; 11/11 khóm văn hóa; 69/69 ấp văn hóa - nông thôn mới; 09 ấp nông thôn mới kiểu mẫu; 07 xã nông thôn mới nâng cao; 02 thị trấn đô thị văn minh và huyện Tiểu Cần cũng được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2018; đang tiếp tục phấn đấu hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2024 và trở thành thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2025 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu

Nhân hội nghị này, Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đã tặng 59 giấy khen cho 24 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong 20 năm tổ chức hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023 trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Hải Nam