Huyện ủy Tiểu Cần: Triển khai chương trình công tác tháng 5/2023
          Ngày 15/5/2023, Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức hội nghị Ban Thường vụ mở rộng sơ kết tình hình công tác tháng 4, triển khai chương trình công tác tháng 5/2023. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 4, Huyện ủy Tiểu Cần đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội như: Tổ chức hội nghị sơ kết quí I năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn; chỉ đạo Đảng ủy các xã, thị trấn và các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện tổ chức thành công hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực hiện hoàn thành quy trình kiểm tra xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với đảng viên vi phạm; tổ chức 07 cuộc đối thoại người đứng đầu cấp ủy với công dân theo Quy định số 11 của Bộ Chính trị; ra quyết định công nhận ấp Cây Gòn, xã Hiếu Trung và ấp Lê Văn Quới, xã Tập Ngãi đạt chuẩn ấp NTM kiểu mẫu; chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn rà soát lại các chủ thể có sản phẩm đã đăng ký đủ điều kiện để hỗ trợ tham gia Chương trình OCOP đợt 1 năm 2023; chỉ đạo giao mặt bằng công trình Cụm quản lý hành chính xã Long Thới, xã Tân Hùng; khảo sát và di dời hệ thống lưới điện chuẩn bị mặt bằng công trình Công viên xã Tân Hùng; tổ chức lấy ý kiến địa phương về dự thảo phương án giá đất cụ thể khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60 thuộc địa phận huyện Tiểu Cần; tổ chức họp mặt Chôl Chnam Thmây năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer; thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ hưu, cán bộ đương nhiệm, gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn; thăm và tặng quà nhân dịp lễ Phục sinh năm 2023. Đồng thời, tư vấn, giới thiệu việc làm cho 503 lao động và đưa 53 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; phê duyệt Quyết định danh sách và kinh phí hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo khó khăn về nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh trên địa bàn huyện với tổng kinh phí là 680 triệu đồng.

Các ngành tham gia đóng góp ý kiến

Trên cơ sở kết quả đạt được trong tháng 04, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến phương hướng hoạt động trong tháng 05/2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Tiểu Cần yêu cầu trong tháng 5/2023 các ngành, địa phương cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ các Đoàn kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn Kiểm tra Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; tăng cường công tác nắm tình hình, công tác bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên mới; thực hiện tốt nghiệp vụ công tác đảng viên và cấp huy hiệu Đảng đối với đảng viên đủ điều kiện theo quy định Điều lệ Đảng; chỉ đạo các trường Trung học cơ sở, Tiểu học tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh cuối năm học 2022 - 2023; tuyên truyền, vận động Nhân dân xuống giống, chăm sóc vụ lúa Hè - Thu đúng theo lịch thời vụ; nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã và Tổ hợp tác gắn với các chuỗi giá trị nông sản an toàn và có chất lượng cao, liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản, phát triển sản phẩm OCOP; quan tâm công tác phát triển doanh nghiệp; tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; khai thác tốt các nguồn thu ngân sách nhà nước; tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là vốn 03 Chương trình mục tiêu quốc gia. Huy động tối đa các nguồn lực để tập trung giữ vững, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới đã đạt; đồng thời tập trung xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, huyện nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh