Tiểu Cần: Họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3)
          Ngày 25/3/2023, huyện Tiểu Cần tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy và các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện tham dự.

Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn ôn lại truyền thống của Đoàn

Đại biểu, cán bộ đoàn cơ sở tham dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu nghe ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS HCM qua 92 năm thành lập và trưởng thành; đồng thời khẳng định vai trò xung kích, năng động, sáng tạo của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là cánh tay đắc lực, là lực lượng hậu bị, tin cậy của Đảng.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và các ban, ngành huyện tham dự

Ông Trần Văn Đền - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy

phát biểu tại buổi họp mặt

Tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn; những năm qua tuổi trẻ huyện Tiểu Cần luôn phấn đấu, nỗ lực học tập, lao động, tích cực đẩy mạnh các hoạt động, phong trào xung kích tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương… Đáng chú ý, năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, tuổi trẻ huyện Tiểu Cần còn tích cực tham gia vào công cuộc chuyển đổi số, xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc của Tháng Thanh niên năm 2023; đồng thời tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng; thường xuyên khảo sát, hỗ trợ đoàn viên thanh niên thực hiện chương trình khởi nghiệp thông qua việc nhân rộng các mô hình kinh tế, thành lập câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên nông thôn; huy động các nguồn lực xây dựng nhà tình thương cho đoàn viên thanh niên gặp khó khăn; Phát động mỗi cơ sở Đoàn thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương sớm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, huyện nông thôn mới nâng cao, huyện đạt chuẩn đô thị loại 4 và hướng đến xây dựng thành công các tiêu chí thị xã trực thuộc tỉnh theo Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra.

Các thanh niên tiêu biểu được vinh danh, khen thưởng

Toàn cảnh buổi họp mặt kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCSHCM

Dịp này, huyện Tiểu Cần có thêm 10 cá nhân được tuyên dương, khen thưởng gương “Thanh niên tiêu biểu trong lĩnh vực khởi nghiệp, lập nghiệp” nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn