Tiểu Cần: Ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2023
         Chấp hành kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2023 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Chiều ngày 01/3/2023, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiểu Cần tổ chức lễ ra quân huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đến dự.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Các lực lượng tham dự lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Theo Kế hoạch huấn luyện năm 2023, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiểu Cần sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức tập huấn, huấn luyện cho các lực lượng, từ lực lượng thường trực đến dự bị động viên, dân quân tự vệ và tự vệ cơ quan. Chỉ tiêu tập trung huấn luyện tại chức là 100% quân số; trong đó bao gồm các lực lượng: Sĩ quan quân nhân chuyên nghiệp; Hạ sĩ quan, nhân viên chuyên môn kỹ thuật, nhân viên quốc phòng; Cán bộ dân quân dự bị, phân đội dự bị động viên; Dân quân tự vệ năm thứ nhất; Dân quân tự vệ cơ động; Dân quân tự vệ tại chỗ; Dân quân tự vệ binh chủng; Chiến sĩ Dân quân tự vệ thường trực và tự vệ cơ quan đảm bảo theo chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đồng thời phối hợp tổ chức các lớp Giáo dục kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 3, đối tượng 4, chức sắc, công nhân, học sinh theo kế hoạch. Dự kiến năm 2023, huyện Tiểu Cần sẽ tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ tại xã: Long Thới, Tân Hùng và Hùng Hòa.

Thượng tá Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện

quán triệt kế hoạch huấn luyện năm 2023

Toàn cảnh lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo về công tác huấn luyện chiến đấu năm 2023, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần yêu cầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cơ quan quân sự trong huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm lãnh chỉ đạo và tạo điều kiện cả về vật chất, tinh thần đảm bảo cho cơ quan quân sự thực hiện hoàn thành chỉ tiêu huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu mà nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy - BCH Quân sự huyện đề ra. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương, kịp thời đề ra những biện pháp khắc phục những mặt còn hạn chế, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023. Đẩy mạnh công tác giáo dục, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cho cán bộ, chiến sĩ, đảng viên trong toàn lực lượng vũ trang làm cho mọi người có nhận thức thống nhất về nhiệm vụ của quân đội; đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Trong quá trình huấn luyện phải đảm bảo chỉ tiêu quân số; nâng cao chất lượng, hiệu quả; đặc biệt là luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong quá trình huấn luyện. Đặc biệt là quan tâm tổ chức tốt các phong trào thi đua, khen thưởng trong công tác huấn luyện; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần động viên, khích lệ người học tham gia hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Hải Nam