Tiểu Cần: Tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương 2022
       Ngày 30/11/2022 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Đăng Hải - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần.

Lãnh đạo tỉnh, huyện dự hội nghị

tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022

Trong năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiểu Cần thực hiện tốt công tác tham mưu về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương theo đúng kế hoạch đề ra. Cụ thể tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu của Quân khu và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng hoàn chỉnh Kế hoạch A2, A4, các kế hoạch bảo đảm, hiệp đồng theo Mệnh lệnh của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; kịp thời điều chỉnh, bổ sung hệ thống kế hoạch sẵn sàng chiến đấu cấp huyện, xã theo hướng dẫn; tổ chức huấn luyện các đối tượng đúng, đủ nội dung, thời gian, quân số; diễn tập cấp xã đạt 100% chỉ tiêu; thực hiện tốt công tác luân chuyển lực lượng dân quân tự vệ kịp thời, đúng luật. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đúng quy trình và đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức phúc tra, bổ sung cho các đơn vị dự bị động viên đạt 100% theo biên chế, đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 98%, gần đúng chuyên nghiệp quân sự 2%. Thực hiện tốt công tác phối hợp với Công an và các xã - thị trấn tổ chức tuần tra canh gác, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các ngày cao điểm và các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của địa phương. Phối hợp với cấp ủy các xã - thị trấn phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt trên 181%, dự bị động viên đạt 100%. Duy trì đơn vị đạt tiêu chuẩn nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt; duy trì tốt “Quân y 5 tốt” và “Chiến sĩ quân y làm theo lời Bác”.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị đóng góp nhiệm vụ thực hiện trong năm 2023

Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2023 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiểu Cần tiếp tục quán triệt, triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết,... các cấp. Thực hiện tốt các chỉ tiêu phong trào thi đua quyết thắng, các đợt thi đua đột kích kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Chăm lo tốt đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần xây dựng lực lượng thường trực, dự bị động viên, dân quân tự vệ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức. Thực hiện nghiêm công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh. Duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, mệnh lệnh của quân khu, của tỉnh về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, diễn tập chỉ huy - tham mưu theo kế hoạch của tỉnh; chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ 03 xã (Long Thới, Tân Hùng và Hùng Hòa). Triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Tiêu biểu, mẫu mực”; duy trì thực hiện lễ tiết tác phong, xưng hô chào hỏi đúng điều lệnh. Xây dựng lực lượng đúng, đủ biên chế, tăng cường công tác đăng ký, quản lý chặt chẽ, rà soát, luân chuyển lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đúng luật; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu; công tác tuyển sinh quân sự đậu vào các trường đạt 13% so tổng số thí sinh dự xét tuyển. Phối hợp chặt chẽ với công an tăng cường công tác tuần tra canh gác, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Khắc Phú