Tiểu Cần: Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
         Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022); Ngày 10/11/2022 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiểu Cần chọn ấp Nhứt, xã Tân Hùng làm điểm tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Đến dự có bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng lãnh đạo các ban, phòng ngành huyện; các xã - thị trấn; các vị chức sắc tôn giáo và đông đảo người dân ấp Nhứt, xã Tân Hùng.

Các đại biểu tham dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”

tại ấp Nhứt, xã Tân Hùng

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm ngày Thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Theo đó trải qua 92 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, từ hội phản đế đồng minh đến MTTQ Việt Nam ngày nay đã phát huy truyền thống dân tộc, tập hợp, đoàn kết các giai cấp, các tầng lớp Nhân dân thành lực lượng cách mạng to lớn, đấu tranh giải phóng dân tộc, thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Thực hiện mục tiêu Đại đoàn kết toàn dân tộc, thời gian qua ấp Nhứt, xã Tân Hùng đã vận động Nhân dân cùng với chính quyền địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kết quả ấp Nhứt đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020, góp phần xây dựng xã Tân Hùng ngày càng phát triển và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những thành quả của xã Tân Hùng nói chung và ấp Nhứt đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp lãnh đạo của huyện Tiểu Cần và cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể xã Tân Hùng nói chung, ấp Nhứt nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chung sức, đồng lòng triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; động viên Nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của Nhân dân; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, tạo nhiều phong trào thi đua mới. Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng, trước hết là vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 do MTTQ Việt Nam phát động.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

trao bảng tượng trưng tặng 30 căn nhà Đại đoàn kết cho huyện Tiểu Cần

Tại ngày hội, bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao bảng tượng trưng tặng 30 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện với tổng trị giá 1,330 tỷ đồng, nguồn kinh phí trích từ Quỹ “An sinh xã hội” của tỉnh; đồng thời tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách, người có uy tín, cán bộ lão thành cách mạng và 20 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Tân Hùng với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Ông Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh

trao bảng tượng trưng tặng nhà Đại đoàn kết cho các hộ khó khăn về nhà ở của xã Tân Hùng

Ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

trao bảng tượng trưng tặng nhà Đại đoàn kết do Huyện ủy vận động hỗ trợ

Tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Tân Hùng

Ngoài ra, Huyện ủy Tiểu Cần, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hùng còn vận động, trao tặng 02 căn nhà Đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng cho hộ khó khăn về nhà ở; 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hùng vận động bà Thạch Thị Hồng Hà hỗ trợ 10 thẻ BHYT cho các hộ có thu nhập thấp trên địa bàn ấp Nhứt.

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện

cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh”

Dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng 01 bằng khen cho Ban Công tác Mặt trận ấp Nhứt, xã Tân Hùng; UBND huyện Tiểu Cần, UBND xã Tân Hùng tặng giấy khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn