Tiểu Cần: Đăng cai tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với các Ban HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thị xã, thành phố
          Chiều ngày 23/9/2022 Thường trực HĐND tỉnh chọn huyện Tiểu Cần làm điểm tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với các Ban HĐND tỉnh và Thường trực HĐND 09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với chủ đề “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND các cấp”. Bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu về yêu cầu của HN giao ban

Đại diện các Ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tham dự

Ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần

phát biểu chào mừng đại biểu

Theo đó, Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp huyện và Thường trực HĐND một số xã - thị trấn thuộc 09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh lần lượt chia sẻ kinh nghiệm của đơn vị mình trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ giám sát chuyên đề, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; giám sát hoạt động của UBND cùng cấp và HĐND cấp dưới theo luật định. Bên cạnh đó, các đơn vị còn đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, hoạt động thẩm tra của Thường trực HĐND và các Ban HĐND các cấp…

Lãnh đạo tỉnh - huyện và đại biểu tham dự HN giao ban

Trên cơ sở các ý kiến tham luận, phân tích, đề xuất của đại biểu tại hội nghị; bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND 09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh lưu ý một số vấn đề trọng tâm đó là: Tiếp tục nghiên cứu và thực hiện tốt Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn về hoạt động giám sát và hoạt động chất vấn tại kỳ họp; Tiếp tục thực hiện đầy đủ các hoạt động giám sát theo quy định của pháp luật, quá trình hoạt động cần đánh giá rút kinh nghiệm, đổi mới nội dung, phương pháp thực hiện nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các hoạt động giám sát như: xem xét các báo cáo của các cơ quan chức năng; chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét việc trả lời chất vấn; xem xét văn bản quy phạm pháp luật của UBND cùng cấp và HĐND cấp dưới; giám sát, khảo sát chuyên đề; giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Quan tâm đôn đốc, nhắc nhở đại biểu HĐND thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của mình theo qui định của pháp luật; Tiếp tục học tập, nghiên cứu để nâng cao kiến thức, năng lực thực tiễn công tác; Thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cung cấp đầy đủ tài liệu, các văn bản có liên quan để đại biểu HĐND kịp thời thông tin đến cử tri. Theo dõi, đôn đốc, giám sát cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; Thường xuyên gặp gỡ, đối thoại với cử tri để kịp thời giải đáp hoặc đề xuất, kiến nghị giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Lãnh đạo HĐND huyện Tiểu Cần trao cờ

đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ 3 cho thị xã Duyên Hải

Toàn cảnh Hội nghị giao ban giữa Thường trực, các Ban HĐND tỉnh

với Thường trực, các Ban HĐND các huyện, thị xã, thành phố tại huyện Tiểu Cần

Tại hội nghị này, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã thống nhất giao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ 3 giữa Thường trực, các Ban HĐND tỉnh với Thường trực, các Ban HĐND các huyện, thị xã, thành phố cho Thường trực HĐND thị xã Duyên Hải.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn