Tiểu Cần: Họp Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng tháng 8/2022
         Ngày 05/8/2022, Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức họp Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7 và định hướng công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022. Đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác tháng 7,

xây dựng chương trình công tác tháng 8/2022

Thực hiện Nghị quyết năm 2022, đến thời điểm này Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần đã thực hiện đạt và vượt 09/23 chỉ tiêu Nghị quyết: số lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng, tỷ lệ hộ sử dụng điện, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, tỷ lệ hộ nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh... 03 chỉ tiêu đạt trên 80% đó là: tổng vốn đầu tư toàn xã hội, thu ngân sách nhà nước, tỷ lệ tham gia BHYT; ngoài ra còn một số chỉ tiêu đạt dưới 50% và một số chỉ tiêu cuối năm đánh giá. Riêng về chỉ đạo thực hiện các mặt công tác tháng 7 năm 2022 đạt được một số kết quả: Thu ngân sách nhà nước 10,017 tỷ đồng; tổ chức thăm, tặng quà và cấp phát kinh phí nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 cho gia đình chính sách và người có công với số tiền trên 1 tỷ 400 triệu đồng; giới thiệu việc làm cho 134 lao động và đưa 14 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; tổ chức tiêm 10.705 liều vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho người dân; thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ đã chi hỗ trợ cho 31.280 người với số tiền 44 tỷ 077 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần

phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình lãnh, chỉ đạo vẫn còn một số hạn chế như: Việc triển khai một số công trình, dự án đầu tư công còn chậm, tỷ lệ giải ngân vốn chưa đạt yêu cầu; chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp và kết nạp đảng viên mới còn thấp. Bên cạnh đó giá cả một số mặt hàng nông sản do người dân làm ra bị rớt giá; chi phí đầu vào một số mặt hàng thiết yếu lại tăng cao, tình hình sâu đầu đen hại dừa có hiện tượng lây lan ra diện rộng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống Nhân dân.

Đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2022

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu trong tháng 8/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện và xã, thị trấn, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và người dân nắm, tuyệt đối không chủ quan lơ là trước sự lây lan mạnh của biến thể Omicron, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi tăng cường. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án, giải ngân vốn đầu tư công; huy động tối đa các nguồn lực để xây dựng, giữ vững và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu đã đạt; chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất cho năm học mới 2022 - 2023, đồng thời quan tâm hơn nữa đối với công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, nhất là sâu đầu đen hại dừa.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần

phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác tháng 7,

xây dựng chương trình công tác tháng 8/2022

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần ghi nhận và đưa vào kế hoạch thực hiện trong tháng. Đồng thời chỉ đạo các ngành, địa phương cần rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ của từng ngành, từng địa phương hiện đạt tỷ lệ còn thấp, tập trung tìm ra các giải pháp để phấn đấu đến cuối năm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy đề ra./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh