Tiểu Cần: Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với các Ban Đảng, Dân vận, MTTQ và các đoàn thể huyện
         Ngày 03/8/2022 Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần có buổi làm việc với lãnh đạo các Ban Đảng, Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể huyện để nắm tình hình thuận lợi, khó khăn trong công tác củng cố tổ chức cơ sở Đảng; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đoàn thể trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu yêu cầu hội nghị

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy báo cáo công tác dân vận

của hệ thống chính trị

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện báo cáo kết quả công tác dân vận của hệ thống chính trị, hội quần chúng 6 tháng đầu năm và thông tin về nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2022 trên địa bàn huyện; đồng thời nêu bật một số vấn đề còn hạn chế trong hoạt động, cụ thể như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chưa đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ đề ra; Nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động chậm đổi mới, thiếu sáng tạo, chưa đáp ứng được vấn đề xã hội quan tâm; Công tác phối hợp hoạt động dân vận giữa các đơn vị từng lúc thiếu chặt chẽ, chưa kịp thời trao đổi, chia sẻ thông tin có liên quan; Công tác nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội, trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về những vấn đề mới nảy sinh ở cơ sở chưa kịp thời.

Lãnh đạo UBMTTQVN huyện báo cáo thuận lợi, khó khăn

trong quá trình thực hiện nhiệm vụ

Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy báo cáo công tác

kiểm tra, giám sát tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Bên cạnh đó, lãnh đạo các Ban Đảng của Huyện ủy cũng báo cáo những vấn đề trọng tâm về tình hình thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác tuyên giáo, khoa giáo trên địa bàn huyện...

Đ/c Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện có ý kiến

về các vấn đề có liên quan

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện giải trình

các đề xuất có liên quan đến công tác quản lý

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần đề nghị các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động theo hướng đa dạng với nhiều hình thức, đảm bảo đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Thường xuyên tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong quá trình thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế. Thường xuyên rà soát, đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức để nhận diện đúng, nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; phát huy tốt vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Thường xuyên theo dõi, hướng dẫn các chi bộ thực hiện tốt công tác đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện tốt công tác cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ và rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Kịp thời nắm bắt, định hướng nhận thức tư tưởng, dư luận xã hội về những vấn đề chính trị, xã hội nhạy cảm, nhất là trên không gian mạng, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

kết luận và chỉ đạo tại buổi làm việc

Bí thư Huyện ủy Tiểu Cần còn đề nghị lãnh đạo Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội, người có uy tín để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân cũng như diễn biến trong dân tộc, tôn giáo để có hướng đề xuất, chỉ đạo kịp thời. Thực hiện tốt Quy định 784 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc cấp ủy, lãnh đạo Ban Dân vận, MTTQ, đoàn thể các cấp tham dự sinh hoạt định kỳ và ngày sinh hoạt định kỳ của các loại hình chi bộ, chi - tổ hội, phân hội”. Phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, dân chủ trong hoạt động cơ quan; xây dựng và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo”. Đặc biệt là tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, ấp - xã nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh, nhất là trong việc thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần về “thực hiện các tuyến đường hoa trên địa bàn huyện”, góp phần xây dựng huyện Tiểu Cần phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp, tiến tới xây dựng thành công đô thị loại IV và trở thành thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2025.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn