Tiểu Cần: Lãnh đạo huyện kiểm tra, uốn nắn tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản
           Nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình, đáp ứng tiêu chí đô thị loại IV và tiêu chí thị xã vào năm 2025; Ngày 03/8/2022 đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tiểu Cần cùng các đơn vị liên quan và cấp ủy, chính quyền địa phương đến kiểm tra, uốn nắn tiến độ thi công một số công trình xây dựng cơ bản, công trình trọng điểm trên địa bàn huyện.

đường lộ Mặt Xẩm - thị trấn Cầu Quan

Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến lộ ven kênh Mặt Xẩm kết nối Hương lộ 34 đến Tỉnh lộ 915 qua địa bàn khóm 4, khóm 5, thị trấn Cầu Quan và ấp Định Phú A, xã Long Thới, với chiều dài hơn 900 mét, ngang 7,5 mét. Công trình đường Rạch ghe hầu (giai đoạn 2) kết nối từ tuyến lộ hiện hữu đến đường Nguyễn Huệ - Khóm 3, thị trấn Cầu Quan có chiều dài 488 mét, ngang 7,5 mét. Công trình “đường D5” thuộc nội ô thị trấn Tiểu Cần dài 2.500 mét, mặt lộ rộng 7,5 mét, kết nối giao thông từ Quốc lộ 54 qua ấp Xóm Vó, xã Phú Cần đến cầu Ba Sét - khóm 5, thị trấn Tiểu Cần.

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện và các ngành kiểm tra

đường Rạch ghe hầu (giai đoạn 2)

Theo báo cáo của đơn vị thi công và đơn vị giám sát thì hầu hết các công đoạn san lắp mặt bằng, tiến độ xây dựng diễn ra khá thuận lợi và được sự đồng thuận của người dân. Tuy nhiên, một số hạng mục do giải ngân chậm, thay đổi thiết kế và chưa có bản vẽ chi tiết nên tiến độ chưa đạt yêu cầu. Điển hình như tuyến lộ ven kênh Mặt Xẩm - thị trấn Cầu Quan chỉ mới đạt 20% tổng khối lượng công việc (do thay đổi thiết kế); đối với 02 công trình đường Rạch ghe hầu (giai đoạn 2) thị trấn Cầu Quan và công trình “đường D5” nội ô thị trấn Tiểu Cần cũng đạt khoảng 50% tổng khối lượng công việc.

tuyến lộ D5 - thị trấn Tiểu Cần

Trên cơ sở kiểm tra thực tế từng hạng mục công trình, lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Tiểu Cần đánh giá cao sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của đơn vị thi công tại các công trình. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Tiểu Cần cũng lưu ý đơn vị thi công, đơn vị giám sát phải luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và người dân địa phương trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng; đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhưng phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ từng hạng mục công trình; phấn đấu các công trình trên phải hoàn thành trong năm 2022 theo kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn