Tiểu Cần: Hội nghị triển khai công tác Dân vận 6 tháng cuối năm 2022

          Ban Dân vận Huyện ủy Tiểu Cần vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” và công tác dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị triển khai công tác Dân vận 6 tháng cuối năm 2022

         Mặc dù trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và cây trồng vẫn còn xảy ra, giá cả thị trường không ổn định... làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Tuy nhiên, công tác dân vận luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quán triệt và triển khai thực hiện kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế và hoàn thành các mục tiêu đề ra như: Phát triển mới 2.023 đoàn viên, hội viên đạt 90,26% so độ tuổi; Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,86%; Thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo quy định cho 32.402 người với tổng kinh phí trên 47 tỷ đồng; Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai thực hiện hiệu quả với 179 mô hình ở 4 lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Riêng Mặt trận Tổ quốc đã vận động hỗ trợ quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn được 1.682 phần quà và tiền mặt tổng trị giá hơn 547 triệu đồng. Đồng thời vận động hỗ trợ trên 1,8 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng và từ thiện xã hội.

         Bên cạnh đó, công tác tôn giáo được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt, qua đó đã phát huy quyền làm chủ của người dân trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận,

Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác Dân vận 6 tháng cuối năm 2022

         Trong những tháng cuối năm 2022, Ban Dân vận Huyện ủy Tiểu Cần sẽ chủ động tham mưu cấp ủy kịp thời ban hành các văn bản cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch… của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận, tôn giáo, nhất là triển khai kế hoạch tăng cường công tác dân vận của Đảng, chính quyền trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XIII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực; Nâng cao chất lượng công tác dân vận trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh và trong phòng chống dịch Covid-19; Quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, chức sắc, tín đồ tôn giáo nhân các dịp lễ, tết. Đồng thời, phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào do địa phương phát động… góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện nhà ngày càng phát triển./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 121
  • Hôm nay: 2584
  • Trong tuần: 46,181
  • Tất cả: 2,539,376