Tiểu Cần: Thường trực UBMTTQVN huyện ký kết Quy chế phối hợp với các tôn giáo giai đoạn 2022 - 2027
          Cụ thể hóa Chương trình và Quy chế phối hợp của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh với các tôn giáo; Chiều ngày 28/7/2022 Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Tiểu Cần tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp liên tịch với đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, Ban Đoàn kết Công giáo và Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Tiểu Cần, giai đoạn 2022 - 2027.

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tiểu Cần

phát biểu về yêu cầu lễ ký kết

ký kết Quy chế phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN huyện

Trên cơ sở Chương trình, Quy chế phối hợp; Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Tiểu Cần và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục đồng hành trong hoạt động tuyên truyền, vận động các Chư tăng, phật tử, chức sắc, chức việc, đồng bào Công giáo và quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo; triển khai kịp thời các chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo, các quy định của pháp luật có liên quan trực tiếp đến tôn giáo; đồng thời phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; treo cờ Tổ quốc tại cơ sở thờ tự; tri ân người có công với nước; phát huy truyền thống “đồng hành cùng dân tộc”, “ích đạo, lợi đời”; đoàn kết, đồng thuận gương mẫu làm tròn nghĩa vụ đạo - đời; tích cực đấu tranh chống lại những thông tin tiêu cực, luận điệu sai trái, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; lợi dụng dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

ký - trao Quy chế phối hợp với Hội ĐKSSYN huyện

ký - trao Quy chế phối hợp với Ban Đoàn kết Công giáo huyện

Đại diện các tôn giáo và ngành thành viên MTTQVN huyện

tại lễ ký kết quy chế phối hợp

Đáng chú ý là trong Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện và đại diện các tôn giáo còn đặc biệt quan tâm và đề ra giải pháp tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội, khuyến học - khuyến tài, chăm sóc người có công với nước, người già neo đơn không nơi nương tựa, người khuyết tật, trẻ mồ côi, tham gia xây dựng cầu đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà ở cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn