Tiểu Cần: Viếng Nghĩa trang liệt sĩ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

         Nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 27/7/2022, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tiểu Cần long trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

         Dự lễ viếng có đ/c Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN; lãnh đạo các ban, phòng, ngành huyện, lực lượng vũ trang và một số cán bộ, công chức, viên chức trong huyện.

Các đại biểu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng, liệt sĩ

đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện

 thắp 04 nén đại hương tại tượng đài Tổ quốc ghi công

         Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo huyện đã đặt vòng hoa và thắp 4 nén đại hương tại tượng đài Tổ quốc ghi công, vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ”, tiếp đó các đại biểu đã thắp hương trên từng phần mộ của các liệt sĩ. Được biết, hiện nay Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tiểu Cần đang lưu giữ 1230 hài cốt liệt sĩ và 89 phần mộ của cán bộ từ trần. Hàng năm huyện luôn dành nguồn kinh phí để nâng cấp, sửa chữa nên rất khang trang sạch đẹp để cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến thắp hương vào các dịp lễ, tết.

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện thắp hương

trên từng phần mộ của các liệt sĩ và cán bộ từ trần

Đại biểu tham dự lễ viếng thắp hương trên từng phần mộ

của các anh hùng, liệt sĩ và cán bộ từ trần

         Nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, ngoài hoạt động viếng nghĩa trang huyện, các đơn vị, địa phương đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện sự tri ân như: thắp nến tri ân; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức viếng nhà bia liệt sĩ và họp mặt ngày 27/7 tại tất cả 11 xã, thị trấn trong huyện./.

 Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 137
  • Hôm nay: 2570
  • Trong tuần: 46,167
  • Tất cả: 2,539,362