Tiểu Cần: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc hơn 80 cử tri xã Tân Hòa

          Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 177/KH-HĐND ngày 13/7/2022 của Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khóa X; Chiều ngày 22/7/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh, đơn vị huyện Tiểu Cần có buổi tiếp xúc hơn 80 cử tri xã Tân Hòa. Cùng tham dự có ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Hồ Như Biển - UVTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện và ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Tiểu Cần tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Hòa

Ông Trương Văn Toàn - Phó Trưởng Ban KT-NS HĐND tỉnh

 báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa X

         Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Hòa được nghe ông Trương Văn Toàn - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa X.

Lãnh đạo HĐND - UBND huyện và lãnh đạo xã Tân Hòa tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri xã Tân Hòa nêu ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Tiểu Cần

         Thông qua các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri xã Tân Hòa mong muốn Nhà nước sớm xây dựng cầu bắt qua sông Cần Chông nối liền xã Tân Hòa và Long Thới để tạo điều kiện giao thương hàng hóa và phát triển kinh tế cho 02 xã; Nhà nước có chiến lược bình ổn giá các mặt hàng nông sản và có chính sách hỗ trợ cho người dân trong điều kiện giá vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi rất cao nhưng giá các mặt hàng nông sản của bà con rất thấp như hiện tại. Cử tri đề nghị tăng mức phụ cấp đối với cán bộ công tác ở ấp; bổ sung chế độ thai sản đối với cán bộ nữ không chuyên trách cấp xã; đề nghị rải đá dăm tuyến đê bao quốc phòng nối liền ấp Tân Thành Tây và ấp Trẹm, dài 3 km nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con. Bên cạnh đó, cử tri phản ánh hệ thống dây cáp của viễn thông trên các tuyến đường chằng chịt, tạm bợ và thấp (nhất là các dây cáp vượt lộ) làm mất vẻ mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông; tình trạng thiếu thuốc điều trị khi khám chữa bệnh tại bệnh viện, cần sớm được khắc phục. Ngoài ra cử tri còn có một số kiến nghị liên quan đến các chế độ ưu đãi cho các gia đình chính sách, chế độ liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, nâng mức hỗ trợ khi người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; đầu tư nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã,...

 Lãnh đạo ngành chuyên môn của huyện tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, giải trình

và định hướng xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri

         Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tân Hòa đã được Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện và ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện giải trình, đồng thời có định hướng xử lý theo thẩm quyền. Riêng các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền xử lý đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh, đơn vị huyện Tiểu Cần tiếp thu, ghi nhận và sẽ kiến nghị, phản ánh đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Hòa

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Hòa

của đại biểu HĐND tỉnh khóa X, đơn vị huyện Tiểu Cần

         Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần đã thông tin tình hình thực hiện nghị quyết năm 2022 trên địa bàn huyện. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Tiểu Cần đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Bên cạnh đó, thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 và tình hình tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn. Qua đó, mong muốn cử tri xã Tân Hòa và cử tri toàn huyện Tiểu Cần tiếp tục tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 và tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phòng chống hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Quang Minh

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 129
  • Hôm nay: 3222
  • Trong tuần: 46,819
  • Tất cả: 2,540,014