Tiểu Cần: Hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư đối với Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi
        Ngày 17/6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiểu Cần phối hợp các ngành có liên quan tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư đối với Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi (đoạn qua xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần). Ông Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Hà - Đại diện Ban Quản lý Dự án 85, Bộ Giao thông vận tải; ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã Hùng Hòa cùng 100 hộ dân trong khu vực Dự án tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư

đối với Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi

(đoạn qua xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần)

Ông Nguyễn Ngọc Hà - Ban Quản lý Dự án 85, Bộ Giao thông vận tải

thông qua báo cáo tóm tắt Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi

Người dân ấp Kinh và Từ Ô, xã Hùng Hòa tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và người dân xã Hùng Hòa nghe đại diện Ban Quản lý Dự án 85, Bộ Giao thông vận tải thông qua báo cáo Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi thuộc địa phận tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng. Theo đó, cầu Đại Ngãi dự kiến xây dựng với tổng chiều dài toàn tuyến 15,2 km, trong đó phần cầu dài 3,42 km (gồm cầu Đại Ngãi 1 dài 2,56 km nối từ quốc lộ 54 huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh - huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng; cầu Đại Ngãi 2 dài 0,86 km nối từ huyện Cù Lao Dung - đường Nam Sông Hậu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) và phần đường dài 11,78 km (gồm một số cầu trung và cầu nhỏ trên tuyến). Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của Dự án trên 8.014 tỷ đồng. Dự án giải phóng mặt bằng với tổng diện tích gần 50 ha, trong đó tại xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần giải phóng mặt bằng 9,7 ha và xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú 27,2 ha. Dự kiến thời gian giải phóng mặt bằng vào quý III/2022; khởi công xây dựng phần đường dẫn, cầu Đại Ngãi 2 và các cầu trên tuyến vào quý IV/2022; khởi công xây dựng cầu Đại Ngãi 1 vào quý III/2023 và hoàn thành Dự án đưa vào sử dụng vào quý IV/2026.

Toàn cảnh Hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư

đối với Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi

Bản đồ tổng thể - phân kỳ đầu tư

Dự án cầu Đại Ngãi - Quốc lộ 60 (tỉnh Trà Vinh - Sóc Trăng)

Sau khi nghe báo cáo về Dự án, người dân xã Hùng Hòa cơ bản đồng thuận và mong muốn Dự án sớm triển khai thực hiện, tạo động lực cho huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh và các tỉnh lân cận phát triển. Bên cạnh đó, người dân cũng mong muốn trong quá trình giải phóng mặt bằng cũng như thi công Dự án, các cấp lãnh đạo, chủ đầu tư và đơn vị thi công đảm bảo đời sống của nhân dân, chú trọng công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn