Tiểu Cần: 3 trường tiểu học đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
          Nhân dịp tổng kết năm học 2021 - 2022 huyện Tiểu Cần có 03 trường tiểu học trên địa bàn xã Hiếu Trung và Tân Hòa đón nhận bằng công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tại Trường Tiểu học Hiếu Trung B có ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đến dự.

Trường Tiểu học Hiếu Trung B đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

03 trường đón nhận bằng công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong đợt này gồm Trường Tiểu học Hiếu Trung A, Trường Tiểu học Hiếu Trung B, xã Hiếu Trung và Trường Tiểu học Tân Hòa A, xã Tân hòa.

Ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia

cho Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hiếu Trung B

Lễ tổng kết năm học của Trường Tiểu học Hiếu Trung B

Năm học 2021 - 2022 Trường Tiểu học Hiếu Trung B có tổng số 11 lớp với 368 học sinh. Năm học qua dù bị ảnh hưởng nặng nề của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng thầy và trò Trường Tiểu học Hiếu Trung B đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trường đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của ngành cấp trên về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; đồng thời thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện về thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên quán triệt thực hiện. Bên cạnh đó, trường còn tích cực thực hiện các phong trào thi đua của ngành, nhất là phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo chuyển biến tích cực trong nhà trường, nhờ đó chất lượng dạy và học tiếp tục được nâng lên. Kết quả cuối năm học 2021 - 2022, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 98,7%, trong đó khối 2,3,4 đạt 100%, đối với khối 5 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Trong năm học qua trường đã hoàn thành hồ sơ và được tỉnh kiểm tra công nhận về kiểm định chất lượng giáo dục đạt mức độ 2 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Các em học sinh được tặng thưởng và học bổng

Nhân dịp tổng kết năm học 2021 - 2022, Trường Tiểu học Hiếu Trung B đã tặng nhiều giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập. Ngoài ra trường còn vận động ông Nguyễn Quang Huy - Phó Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Nội thất Hoàn Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo của trường, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Chí Hẹn