Tiểu Cần: Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp Phú Cần
          Ngày 04/6/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại 407 phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp Phú Cần tại ấp Đại Mong, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần. Bà Dương Thị Ngọc Thơ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện; đại diện lãnh đạo các xã - thị trấn và các hộ dân xã Phú Cần tham dự.

Lãnh đạo HĐND - UBND tỉnh, sở ngành tỉnh, Huyện ủy và đại biểu dự lễ khởi công

Quy mô dự án hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp Phú Cần, huyện Tiểu Cần có tổng vốn đầu tư 98 tỷ đồng. Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 10,48 ha, bao gồm hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc, khu quản lý - điều hành, khu cây xanh, khu dịch vụ thiết yếu và các hạng mục thuộc hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất công nghiệp. Trục đường chính của Cụm công nghiệp kết nối với đường tránh Quốc lộ 54 thuộc khu vực ấp Đại Mong, xã Phú Cần.

Ông Chiu Fu Yung - Phó TGĐ Công ty Shoes World International

cho biết kế hoạch đầu tư sản xuất tại Cụm CN Phú Cần

Theo kế hoạch, dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp Phú Cần sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9/2022; sau đó Công ty Shoes World International (Tập đoàn Thế giới Giày) tiếp nhận cơ sở hạ tầng và tiếp tục đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất (khoảng 60 triệu USD) để đáp ứng nhu cầu hoạt động, sản xuất thuộc lĩnh vực may mặc, giày dép, phụ liệu giày dép và cho thuê nhà kho, nhà xưởng vào đầu năm 2024. Dự kiến trong giai đoạn 1, Công ty Shoes World International sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 5.000 lao động tại địa phương. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Đại biểu tham dự lễ khởi công hạ tầng kỹ thuật Cụm CN Phú Cần

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu tại lễ khởi công dự án Cụm Công nghiệp Phú Cần

Đến dự và phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho rằng: Việc xúc tiến kêu gọi đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp là một trong các lĩnh vực trọng tâm, ưu tiên để mời gọi đầu tư vào tỉnh. Qua đó, để góp phần tăng trưởng công nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch phát triển 14 cụm công nghiệp và đây là cụm công nghiệp thứ 3 của tỉnh đã được khởi công. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án Cụm Công nghiệp Phú Cần sẽ thu hút một dự án đầu tư xây dựng giày xuất khẩu trực tiếp, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa của tỉnh, phát triển kinh tế xã hội của huyện và của tỉnh. Đối với Cụm Công nghiệp Phú Cần nằm ở vị trí chiến lược, do đó tỉnh đang khẩn trương thúc đẩy xây dựng cầu Đại Ngãi, khi đó cùng với hệ thống giao thông của tỉnh sẽ thúc đẩy Cụm Công nghiệp phát triển. Đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại 407 phải tập trung nguồn lực, sớm hoàn thành các hạng mục còn lại để sớm hoàn thành dự án theo chủ trương đầu tư và sớm đưa vào hoạt động. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành tỉnh, địa phương cử đầu mối liên hệ để hỗ trợ nhà đầu tư sớm hoàn thành các thủ tục và phối hợp giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai dự án; đồng thời cam kết sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình triển khai hoạt động của dự án và sẽ ưu tiên thực hiện các chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư theo đúng Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Toàn cảnh lễ khởi công hạ tầng kỹ thuật Cụm CN Phú Cần

Ông Trịnh Văn Long - Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại 407 cam kết tiến độ xây dựng

Đại diện đơn vị đầu tư, ông Trịnh Văn Long - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại 407 cũng cam kết sẽ hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật còn lại của Cụm Công nghiệp Phú Cần theo đúng kế hoạch đề ra.

Đơn vị đầu tư trao bảng tượng trưng tặng 05 nhà tình thương cho xã Phú Cần

Lãnh đạo tỉnh, huyện, đơn vị đầu tư thực hiện nghi thức động thổ

Dịp này, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại 407 cũng đã hỗ trợ 05 căn nhà tình thương cho 05 hộ dân gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Phú Cần, với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Quang - Quang Minh