Tiểu Cần: UBND huyện tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
          Ngày 05/6/2022, tại Trường THCS Hùng Hòa, xã Hùng Hòa, UBND huyện Tiểu Cần tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và “Tháng hành động vì môi trường”. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, đại diện các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và hơn 250 em học sinh và người dân trên địa bàn tham dự.

Các đại biểu tham dự buổi lễ mít tinh

Ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần

phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đề nghị các ngành, các địa phương và các tầng lớp nhân dân trong huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy và nhận thức về lối sống bền vững hài hòa với thiên nhiên; Xây dựng đạo đức, văn hóa trong ứng xử với tự nhiên tạo lối sống xanh trong toàn xã hội; Tập trung chuyển đổi thành công cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh”, sử dụng bền vững tài nguyên đất và nước, trồng mới cây xanh nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ; Tập trung giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường tại các ao hồ, kênh rạch, các làng nghề, các công ty, doanh nghiệp và tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn; Khuyến khích việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong tái chế, xử lý chất thải rắn, khắc phục và cải thiện tình trạng ô nhiễm, suy thoái tài nguyên đất và nước; Tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành, các địa phương, các tổ chức và cá nhân để triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình hay về bảo vệ môi trường. Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Toàn cảnh buổi lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

và “Tháng hành động vì môi trường” tại Trường THCS Hùng Hòa

Các ngành đoàn thể huyện và xã ra quân trồng cây xanh

dọc theo tuyến đường từ cầu Ông Rùm đến cầu Te Te

Các em học sinh Trường THCS Hùng Hòa thực hiện vệ sinh, thu gom xử lý rác thải

tuyến đường từ cổng chào xã Hùng Hòa đến Khu hành chính xã

Sau lễ mít tinh, các ngành, đoàn thể huyện, xã và hơn 250 em học sinh cùng người dân xã Hùng Hòa đã ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải gắn với thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyến đường từ cổng chào xã Hùng Hòa đến Khu hành chính xã. Ngoài ra, còn trồng 400 cây xanh dọc theo tuyến đường từ cầu Ông Rùm đến cầu Te Te, nhằm tạo vẻ mỹ quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh