Tiểu Cần: Họp Ban Thường vụ Huyện ủy (mở rộng) tháng 6 năm 2022
          Ngày 03/6/2022, Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 5 và định hướng công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2022. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự.

Các đại biểu tham dự cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy (mở rộng)

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần, bên cạnh những kết quả đạt được trong quá trình lãnh, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác tháng 5 năm 2022, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn xây dựng cơ bản còn chậm; số lượng phát triển doanh nghiệp còn thấp; công tác quy hoạch đô thị còn chậm so với yêu cầu; Chất lượng xây dựng nông thôn mới có mặt còn hạn chế, hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp chưa đồng đều; Công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm đạt tỷ lệ chưa cao. Bên cạnh đó, giá cả một số mặt hàng nông sản do người dân làm ra xuống thấp; chi phí đầu vào một số mặt hàng thiết yếu lại tăng cao đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống Nhân dân.

Toàn cảnh cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy (mở rộng)

sơ kết tình hình thực hiện công tác tháng 5 và triển khai chương trình công tác tháng 6/2022

Theo đó, trong tháng 6/2022 Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần tiếp tục lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc theo chức năng nhiệm vụ của mình tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục thực hiện việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh; tuyên truyền, vận động nhân dân theo dõi, chăm sóc vụ lúa Hè - Thu năm 2022; Tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, khai thác tốt các nguồn thu ngân sách nhà nước; Tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, sớm hoàn thành các công trình, dự án; Huy động tối đa các nguồn lực để tập trung giữ vững, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu đã đạt; Chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tổ chức tổng kết năm học đảm bảo thời gian theo kế hoạch. Đồng thời, tổ chức các cuộc giám sát và tiếp xúc cử tri theo quy định và chuẩn bị các nội dung tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân giữa năm 2022...

Đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần đề nghị các ngành, địa phương tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt việc theo dõi tình hình phát triển và sâu bệnh trên cây màu và cây ăn trái để có biện pháp phòng trị kịp thời (đặc biệt là sâu đầu đen hại dừa); đẩy mạnh công tác tiêm phòng, tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, nhất là vào thời điểm giao mùa; chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai; nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã và Tổ hợp tác gắn với các chuỗi giá trị nông sản an toàn và có chất lượng cao, liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản; quan tâm công tác phát triển doanh nghiệp và các sản phẩm OCOP... Đồng thời, chuẩn bị tốt công tác sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Đặc biệt là tập trung thực hiện tốt việc củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh