Tiểu Cần: Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Tỉnh ủy và triển khai công tác tư tưởng, quy hoạch cán bộ
          Ngày 25/4/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh” và triển khai một số văn bản về công tác tư tưởng, quy hoạch cán bộ trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã - thị trấn và BCĐ 35 dự hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu yêu cầu của hội nghị

Trên cơ sở báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng chí Dương Mỹ Pha - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đề nghị huyện Tiểu Cần tiếp tục quan tâm lãnh chỉ đạo các chi - đảng bộ thực hiện tốt Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; đồng thời phát huy vai trò Ban chỉ đạo 35 và thường xuyên kiện toàn mạng lưới tác chiến, điều hành thực thi nhiệm vụ 35 đảm bảo đồng bộ, thống suốt; kịp thời nhắc nhở, uốn nắn, chấn chỉnh những phát ngôn, nhận thức lệch lạc do những mâu thuẫn nội bộ hoặc bức xúc cá nhân, không để nảy sinh khuynh hướng, quan điểm trái chiều để các thế lực thù địch có thể lợi dụng, kích động, lôi kéo chống phá. Đặc biệt là tiếp tục duy trì và phát huy các trang fanpage, zalo, facebook của các ngành đoàn thể, các nhóm mạng xã hội tích cực tại địa phương để kịp thời cung cấp các thông tin chính thống và chia sẻ, lan tỏa thông tin tích cực, góp phần định hướng dư luận trước luận điệu xuyên tạc, xấu độc của các thế lực thù địch.

Lãnh đạo Đảng ủy, đoàn thể các xã - thị trấn tham dự

Đ/c Dương Mỹ Pha - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Cùng với việc sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; huyện Tiểu Cần còn triển khai Kế hoạch số 78-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đổi mới công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh Trà Vinh trong tình hình mới”; Kế hoạch số 79-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”; Hướng dẫn số 06-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về xây dựng quy hoạch và rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý; Quy định số 868-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025 - 2030 trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo các ngành và thành viên BCĐ 35 của huyện dự HN

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 24 của BTV Tỉnh ủy

Dịp này, huyện Tiểu Cần có 05 tập thể và 06 cá nhân được Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng thành tích xuất sắc qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh”.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn