Tiểu Cần: Đoàn khảo sát tua tuyến du lịch đến khảo sát tại Công ty Sokfarm
          Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ văn hóa, du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ, gắn với lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023, ngày 26/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh hướng dẫn đoàn khảo sát tua tuyến du lịch các tỉnh, thành đến khảo sát tại Công ty TNHH Trà Vinh Farm (Sokfarm).

 

Đoàn khách tham quan các dịch vụ của công ty

         Đây là đoàn khảo sát tua tuyến du lịch đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành trong nước, cùng các cơ quan thông tấn báo chí các địa phương đến khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, trong đó có Công ty Sokfarm ở huyện Tiểu Cần. Thông qua công tác khảo sát, nhằm kết nối quảng bá các điểm du lịch để du khách có thể đặt tua, tham quan du lịch.

         Đến với Sokfarm lần này, các thành viên trong đoàn được nghe Ban Giám đốc công ty giới thiệu về hoạt động sản xuất của công ty; đồng thời gắn với hoạt động du lịch mà công ty đã và đang thực hiện.

Ban Giám đốc công ty chia sẻ về hoạt động của công ty

         Được biết Công ty Sokfarm là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ mật hoa dừa. Đến nay công ty đã có 06 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 02 sản phẩm đường hoa dừa và mật hoa dừa cô đặc đạt chuẩn OCOP 5 sao; 04 sản phẩm gồm mật hoa dừa tươi, mật hoa dừa lên men, giấm mật hoa dừa, nước tương mật hoa dừa đạt chuẩn OCOP 4 sao. Các sản phẩm được xuất khẩu qua thị trường các nước như Nhật Bản, Hà Lan, Đức, Mỹ và tiêu thụ trên 30 tỉnh, thành trong nước. Hiện nay công ty có vùng nguyên liệu dừa để lấy mật với diện tích 02 ha; đồng thời liên kết với 35 nông hộ trồng dừa theo hướng hữu cơ với diện tích 28 ha để cung cấp nguồn nguyên liệu là mật hoa dừa cho công ty.

         Ngoài việc sản xuất các sản phẩm mật hoa dừa, từ năm 2019 công ty đã thực hiện trải nghiệm mô hình du lịch sinh thái tại vùng nguyên liệu dừa của công ty ở ấp Cây Hẹ xã Phú Cần. Từ đầu năm 2023 đến nay công ty chính thức mở thêm dịch vụ lưu trú để tiếp nhận khách tham quan và  kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Tính trung bình mỗi tháng khu du lịch này đón tiếp từ 15 - 20 đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan, với số lượng từ 100-200 khách/tháng. Tại đây có 03 phòng lưu trú cho khoảng 15 người và có dịch vụ ăn uống phục vụ khi khách có nhu cầu trong thời gian lưu trú.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Chí Hẹn

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 66
  • Hôm nay: 2455
  • Trong tuần: 40 009
  • Tất cả: 7070946
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang