Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp
         Sáng ngày 20/11/2023, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức giám sát, đánh giá thực hiện Tiểu dự án 1, dự án 3 về hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Tiểu Cần.

Trên cơ sở Nghị quyết số 17/2023/NQ-HĐND ngày 31/7/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn số 1957/SNN-CCPTNT ngày 06/9/2023 và nhu cầu của người dân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (đơn vị được phân bổ nguồn vốn làm chủ đầu tư) và Ủy ban nhân dân các xã thống nhất chọn dự án xây dựng mô hình chăn nuôi vịt thịt gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm để triển khai thực hiện.

Bàn giao thức ăn vịt cho dự án xã Ngãi Hùng

Dự án được thực hiện theo hình thức hỗ trợ phát triển cộng đồng cho 20 hộ dân của 02 tổ hợp tác chăn nuôi vịt thịt tại 02 xã Ngãi Hùng và Hùng Hòa. Mỗi dự án được hỗ trợ 50% con giống, 50% thức ăn và 100% kinh phí tập huấn, hội thảo tổng kết mô hình với tổng nguồn vốn 384,125 triệu đồng. Trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 179 triệu đồng, hộ dân đối ứng 205,125 triệu đồng. Tổng ngân sách nhà nước hỗ trợ cho 02 xã là 358 triệu đồng. Sau khi kết thúc dự án, thu hồi sau 03 năm 30% vốn ngân sách thực hiện dự án gồm 50% con giống, 50% thức ăn với số tiền 52,54 triệu đồng tương đương 5,254 triệu đồng/hộcơ chế quay vòng vốn thực hiện theo khoản 2 Điều 10 Quyết định số 32/2022/QĐ-UBND, ngày 16/12/2022 của UBND tỉnh. Hiện 20 hộ dân tham gia dự án đã được tập huấn chuyển giao kỹ thuật và nhận bàn giao thức ăn, con giống về chăm sóc nuôi dưỡng. Việc thực hiện dự án tại 02 xã Ngãi Hùng và Hùng Hòa đang được tiếp tục triển khai theo đúng quy định, dự kiến hoàn thành giải ngân trong tháng 11 năm 2023.

Toàn cảnh cuộc họp

Để hỗ trợ huyện Tiểu Cần thực hiện Tiểu dự án 1, dự án 3 về hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đảm bảo các quy định và kịp thời hỗ trợ địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, Chi cục Phát triển nông thôn đã kiểm tra, giám sát đánh giá kết quả việc thực hiện chương trình.

Đoàn giám sát Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh tại cuộc họp

Qua kiểm tra, Chi cục Phát triển nông thôn đánh giá dự án lập, thẩm định, phê duyệt đúng theo quy định, các hộ tham gia dự án đúng đối tượng. Đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn./.

Tin, ảnh: Bảo Yến

- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT