Ngãi Hùng: Tọa đàm Chăm sóc vật nuôi trong điều kiện giao mùa
          Sáng ngày 16/11/2023, Ủy ban nhân dân xã Ngãi Hùng phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Chăm sóc vật nuôi trong điều kiện giao mùa”, có hơn 30 hộ chăn nuôi trên địa bàn xã tham dự.

 

Các diễn giả tại buổi tọa đàm

         Hiện nay, thời tiết thay đổi đột ngột, nắng, nóng, mưa ẩm xen kẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát triển. Do đó, việc đảm bảo sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi vào thời điểm giao mùa là hết sức quan trọng.

Các hộ chăn nuôi tham gia đặt câu hỏi

         Tại buổi tọa đàm, các hộ chăn nuôi đã thảo luận và đưa ra nhiều câu hỏi được các diễn giả là ông Lưu Văn Phúc - Trưởng phòng Chăn nuôi - Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh và bà Lư Thị Mỹ Linh - Trưởng phòng Quản lý giống và Kỹ thuật chăn nuôi - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh giải đáp những câu hỏi liên quan đến Luật Chăn nuôi, hướng dẫn cách chăm sóc đàn vật nuôi trong điều kiện giao mùa, hướng dẫn chăn nuôi an toàn sinh học, những lưu ý khi thực hiện tái đàn trước, trong và sau Tết, giải pháp chăn nuôi hiệu quả trong điều kiện giá vật nuôi giảm, giá thức ăn chăn nuôi ở mức cao và cách phòng trị một số bệnh trong chăn nuôi như bệnh viêm da nổi cục, lở mồm long móng và một số bệnh sinh sản trên gia súc.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

         Qua đó, giúp người chăn nuôi nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật Chăn nuôi và trang bị thêm kiến thức áp dụng vào thực tế chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao./.

 Tin, ảnh: Bảo Yến  

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 142
  • Trong tuần: 11 878
  • Tất cả: 7294471
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang