Tiểu Cần: Tập huấn triển khai thực hiện mô hình chăn nuôi vịt thịt gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm
         Trong 02 ngày 10 - 11/11/2023, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiểu Cần phối hợp với UBND 02 xã Ngãi Hùng và Hùng Hòa tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi vịt thịt cho hơn 60 hộ dân trên địa bàn 02 xã.

Tập huấn mô hình nuôi vịt thịt gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

trên địa bàn xã Ngãi Hùng

Nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 từ nguồn vốn Tiểu dự án 1 thuộc dự án 3 về hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện triển khai thực hiện Dự án xây dựng mô hình chăn nuôi vịt thịt gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn 02 xã Ngãi Hùng và Hùng Hòa cho 20 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tham gia mô hình với tổng kinh phí hỗ trợ 358 triệu đồng gồm: hỗ trợ 50% con giống, 50% thức ăn và 100% kinh phí tập huấn, hội thảo tổng kết mô hình.

Tập huấn mô hình nuôi vịt thịt gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

trên địa bàn xã Hùng Hòa

Thông qua lớp tập huấn, các hộ chăn nuôi được hướng dẫn cách chọn giống, chuẩn bị chuồng trại, dụng cụ úm và máng ăn, máng uống; mật độ chăn nuôi; thức ăn và phương pháp cho ăn theo từng giai đoạn; tiêm phòng vắc xin và cách nhận biết một số bệnh thường gặp trong chăn nuôi để có biện pháp phòng trị nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tin, ảnh: Bảo Yến