Tiểu Cần: Bế giảng lớp nghề lao động nông thôn
         Ngày 05/11/2023 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tiểu Cần phối hợp với UBND xã Ngãi Hùng tổ chức lễ bế giảng lớp nghề lao động nông thôn năm 2023. Đến dự có bà Nguyễn Thị Kim Sen - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện cùng lãnh đạo chính quyền địa phương xã Ngãi Hùng.

Lãnh đạo UBND xã Ngãi Hùng, Trung tâm GDNN - GDTX huyện

trao chứng chỉ đào tạo cho học viên

Lớp nghề Chăn nuôi - Thú y được tổ chức từ tháng 7/2023 - 10/2023, lớp học có 45 học viên lao động nông thôn trong độ tuổi lao động (nam từ 15 - 60 tuổi, nữ từ 15 - 55 tuổi) tại 02 ấp Chánh Hội A và Ngãi Hưng, xã Ngãi Hùng. Đến nay lớp đã hoàn thành toàn bộ chương trình học gồm các nội dung như: chăm sóc nuôi dưỡng; cách phòng và trị bệnh cho heo, bò. Trong suốt thời gian khóa học, Trung tâm GDNN - GDTX huyện tổ chức kiểm tra đầu khóa học và kiểm tra khi kết thúc môn học. Kết quả có 45/45 học viên đủ điều kiện dự kiểm tra cuối khóa và đều đạt yêu cầu.

Đại biểu tham dự lễ bế giảng

Bà Nguyễn Thị Kim Sen - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện

phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, bà Nguyễn Thị Kim Sen - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên, đồng thời mong rằng với những kiến thức đã học, các học viên tiếp tục nghiên cứu tài liệu áp dụng vào thực tế, từ đó nhân rộng quy mô chăn nuôi hộ gia đình để phát triển kinh tế, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Tiểu Cần.

Học viên tham dự lễ bế giảng

Toàn cảnh lễ bế giảng

Được biết từ đầu năm 2023 đến nay Trung tâm GDNN - GDTX huyện Tiểu Cần đã tổ chức được 13 lớp dạy nghề lao động nông thôn với hơn 330 học viên tham gia trên địa bàn các xã Hiếu Tử, Ngãi Hùng, Long Thới, Hiếu Trung, Phú Cần, Tập Ngãi và Tân Hòa./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn