Tiểu Cần: Tổ chức 61 lớp tập huấn cho 1.830 nông dân

          Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiểu Cần triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức 61 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 1.830 nông dân trên địa bàn huyện, từ nguồn vốn Nghị định 35/2015/NĐ-CP và vốn sự nghiệp thường xuyên năm 2023. 

 

Cán bộ Phòng NN&PTNT huyện tập huấn cho nông dân

         Theo kế hoạch, trong tháng 8 và tháng 9 năm 2023, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật dịch vụ nông nghiệp, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện tổ chức tập huấn về kỹ thuật canh tác và biện pháp phòng trừ sâu, bệnh trên cây lúa và kỹ thuật nuôi bò sinh sản cho nông dân trên địa bàn huyện. Đến nay, đã triển khai thực hiện 20 lớp với 544 nông dân tham dự.

Nông dân tham gia lớp tập huấn

         Qua các lớp tập huấn giúp nông dân có thêm kiến thức về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu và ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất để tăng hiệu quả kinh tế và phát triển nông nghiệp bền vững. Đồng thời, khuyến cáo người dân sử dụng các loại giống, vật nuôi, có năng suất, chất lượng cao, phù hợp với điều kiện của địa phương; thực hiện áp dụng quy trình kỹ thuật sản xuất nông nghiệp tốt được Nhà nước ban hành và khuyến khích áp dụng để tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng cao, cạnh tranh được với thị trường; ứng dụng cơ giới hóa các khâu trong sản xuất, khuyến cáo người dân canh tác theo hướng an toàn hữu cơ, sinh học.

Cán bộ Trung tâm Kỹ thuật dịch vụ nông nghiệp tập huấn cho nông dân

         Việc đẩy mạnh công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân đã góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi. Góp phần thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 và công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

Tin, ảnh: Bảo Yến

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 4813
  • Trong tuần: 60,978
  • Tất cả: 4,903,450