Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh tập huấn kỹ thuật nuôi bò cho trên 140 hộ dân xã Tập Ngãi

           Trong 02 ngày 10 và 11/8/2023 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Tập Ngãi tổ chức 05 lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng trong chăn nuôi bò và biện pháp phòng chống dịch bệnh cho trên 140 hộ chăn nuôi trên địa bàn 05 ấp Ngãi Trung, Lê Văn Quới, Ngô Văn Kiệt, Ngãi Hòa và ấp Ông Xây.

Cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh tập huấn cho hộ chăn nuôi ấp Ngãi Trung

         Tại đây, các hộ chăn nuôi được truyền đạt những kiến thức kỹ thuật nuôi bò như: giới thiệu các loại giống bò, kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, chế biến và dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng bò mang thai, bò đẻ, bê, làm chuồng trại cho bò.

Lớp tập huấn tại 02 ấp Ông Xây và Ngô Văn Kiệt

         Đồng thời, các hộ chăn nuôi còn được hướng dẫn về các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắc xin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm cho đàn bò, các tác nhân gây bệnh, triệu chứng, biểu hiện, cách phòng và việc xử lý khi bò bị mắc bệnh, cũng như bổ sung vitamin và muối khoáng cho bò phát triển.

         Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho hộ chăn nuôi có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi bò, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống gia đình./.

Tin, ảnh: Bảo Yến

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 5320
  • Trong tuần: 61,485
  • Tất cả: 4,903,957