Tiểu Cần: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai Quyết định số 799 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
           Ngày 21/3/2023 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh kết hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần triển khai thực hiện Quyết định số 799 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đại biểu tham dự cuộc họp

Ngày 08 tháng 3 năm 2023 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 799 phê duyệt danh mục các mô hình thí điểm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với chuỗi giá trị sản phẩm giai đoạn 2021-2025. Đợt 1 cả nước có 13 mô hình, trong đó có mô hình xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm OCOP mật hoa dừa tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Toàn cảnh cuộc họp

Qua trao đổi với Công ty TNHH Trà Vinh Farm thống nhất mời công ty tư vấn lập dự án mở rộng vùng nguyên liệu theo hướng hữu cơ, gắn với chuỗi giá trị sản phẩm về quy mô sản xuất, chế biến và thương mại sản phẩm, kết hợp với sản phẩm du lịch bằng sự đầu tư vốn của doanh nghiệp và chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong phát triển mô hình thí điểm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021-2025 đạt được hiệu quả cao, làm tiền đề nhân rộng giai đoạn tiếp theo và đáp ứng được tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu./.

Tin, ảnh: Hồng Quân - Chí Hẹn