Tiểu Cần: Sở Xây dựng triển khai hướng dẫn công tác xây dựng cơ bản
          Ngày 17/3/2023, đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh do ông Huỳnh Séreây Sambatt - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Tiểu Cần về việc triển khai nhiệm vụ và nắm tình hình, hỗ trợ, hướng dẫn địa phương về công tác xây dựng cơ bản. Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Đại diện ngành chuyên môn của huyện báo cáo công tác triển khai

nhiệm vụ ngành xây dựng của huyện năm 2023

Báo cáo với đoàn cho biết: công tác lập quy hoạch đã được huyện Tiểu Cần triển khai kịp thời và đồng bộ. Toàn huyện hiện có 01 quy hoạch đô thị loại IV, 02 quy hoạch đô thị loại V, 09 quy hoạch xây dựng cấp xã, 01 quy hoạch vùng huyện, 01 quy hoạch khu công nghiệp, 01 quy hoạch cụm công nghiệp. Về quy hoạch chi tiết có 03 quy hoạch gồm: cụm công nghiệp Phú Cần, khu dân cư thị trấn Tiểu Cần và khu tái định cư và nhà ở công nhân khu công nghiệp Cầu Quan. Ngoài ra, huyện còn đang lập quy hoạch đô thị loại IV và triển khai chương trình phát triển đô thị quy mô toàn huyện, dự kiến năm 2023 xin ý kiến Sở Xây dựng và UBND tỉnh cho huyện rà soát, điều chỉnh quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết có khu vực dự kiến thành lập phường đảm bảo phù hợp với đồ án quy hoạch chung đô thị Tiểu Cần. Đến nay, trên địa bàn 09 xã của huyện Tiểu Cần có nhà ở đạt chuẩn đạt 96,16%, không còn nhà tạm, dột nát và hộ không có đất ở.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề còn vướng mắc để tìm ra giải pháp tháo gỡ liên quan lĩnh vực này.

Ông Huỳnh Séreây Sambatt - Phó Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thống nhất cao với nội dung báo cáo của huyện. Đồng thời, đề nghị địa phương tập trung một số công tác trọng tâm thời gian tới như: Về công tác lập quy hoạch địa phương chú ý đẩy nhanh tiến độ lập Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị trên địa bàn huyện và lập Quy chế điểm dân cư nông thôn theo quy định, phấn đấu xây dựng thành công huyện và xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Thường xuyên kiểm tra tiến độ thực hiện Cụm công nghiệp, Khu công nghiệp trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ, kêu gọi các nhà đầu tư. Đồng thời, đề nghị huyện Tiểu Cần có công văn đề nghị Sở Xây dựng hỗ trợ kinh phí để đạt tiêu chí 7.4 của huyện nông thôn mới. Tăng cường tuyên truyền về công tác cấp phép xây dựng đến người dân biết để thực hiện. Bên cạnh đó, khi người dân xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nếu kiểm tra phát hiện thành nhà dẫn dụ chim yến thì kiên quyết xử lý theo quy định. Song song đó, cần xây dựng Kế hoạch phát triển đô thị, trong đó có phân kỳ và ưu tiên đầu tư đối với các công trình, dự án bức xúc...

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện

phát biểu ghi nhận các ý kiến của đoàn công tác

Qua buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận các ý kiến cũng như các vấn đề mà đoàn công tác trao đổi, hướng dẫn, đề nghị lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện sớm triển khai thực hiện. Đồng thời, sẽ phối hợp với Sở Xây dựng chỉ đạo, thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ hoạt động xây dựng của huyện trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh