Tiểu Cần: Có 10 sản phẩm được công nhận và 01 sản phẩm nâng sao đạt OCOP năm 2022
          Tiếp tục nâng cao giá trị, chất lượng các sản phẩm có thế mạnh của mỗi địa phương để tạo ra sản phẩm hàng hóa mang tính đặc trưng riêng theo hướng bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân; năm 2022, qua 02 đợt đánh giá phân hạng các sản phẩm OCOP, Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần đã đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận 11 sản phẩm.

Các chủ thể được nhận chứng nhận OCOP năm 2022

Cụ thể trong đợt 01 có 03 sản phẩm, gồm: 02 sản phẩm (Giấm mật hoa dừa và Mật hoa dừa lên men) của Công ty TNHH Trà Vinh Farm; 01 sản phẩm (Kẹo đậu phộng) của Hộ kinh doanh Dư Tấn Lợi. Còn trong đợt 02 có 08 sản phẩm: 03 sản phẩm (Gạo Rạch Lọp - Tân Hùng, Gạo Rạch Lọp - Trà Vinh; riêng Gạo Rạch Lọp - Tiểu Cần nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao) của HTX Nông nghiệp Rạch Lọp; 01 sản phẩm Rượu nếp than của Hộ kinh doanh Thạch Thị Minh Phượng; 01 sản phẩm Nước màu dừa của Công ty TNHH MTV SX TM Dương Phát; 01 sản phẩm Nước tương mật hoa dừa của Công ty TNHH Trà Vinh Farm, 01 sản phẩm Bưởi da xanh của HTX Bưởi da xanh Hùng Hòa và 01 sản phẩm Chả lụa Năm Nghĩa của Hộ kinh doanh Năm Nghĩa.

Nâng tổng số toàn huyện Tiểu Cần có 16 sản phẩm được công nhận đạt sản phẩm OCOP gồm: 07 sản phẩm đạt 03 sao (Kẹo đậu phộng, Hạt ca cao mật hoa dừa, Lạp xưởng 6 Be, Nước màu dừa, Bưởi da xanh, Chả lụa Năm Nghĩa, Rượu nếp than); 07 sản phẩm đạt 04 sao (Nước uống mật hoa dừa, Mật hoa dừa lên men, Giấm mật hoa dừa, Nước tương mật hoa dừa, Gạo Rạch Lọp - Tiểu Cần, Gạo Rạch Lọp - Tân Hùng và Gạo Rạch Lọp - Trà Vinh) và 02 sản phẩm được đánh giá đạt tiềm năng 5 sao (Mật hoa dừa và Đường hoa dừa) đã hoàn chỉnh hồ sơ trình Trung ương đánh giá, công nhận.

Tuyên truyền phát triển sản phẩm chủ lực

Trên cơ sở kết quả đạt được huyện Tiểu Cần tiếp tục phát huy vai trò của hệ thống chính trị, các ngành đoàn thể ở các cấp, đặc biệt là cấp xã trong triển khai Chương trình OCOP để các chủ thể nhận thấy được lợi ích của chương trình, nâng cao thu nhập trên chính sản phẩm mà mình sản xuất, góp phần phát triển các sản phẩm chủ lực, sản phẩm có thế mạnh của địa phương theo hướng bền vững, nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân, góp phần tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp và thực hiện thành công một trong các tiêu chí về xây dựng NTM, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tin, ảnh: Phú Thành