Hiếu Trung: Tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã
        Ngày 03/8/2022, tại hội trường UBND xã Hiếu Trung, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh có buổi tập huấn tuyên truyền, phổ biến về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã cho hơn 50 người trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, ông Thái Phước Lộc, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh triển khai các chuyên đề về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, Luật Hợp tác xã năm 2012; làm rõ sự khác biệt giữa Hợp tác xã kiểu cũ và mô hình Hợp tác xã kiểu mới và tham gia làm thành viên Hợp tác xã; các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển Hợp tác xã gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Ông Thái Phước Lộc, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh

triển khai các chuyên đề tại buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, nhằm giúp cán bộ và người dân trên địa bàn xã Hiếu Trung nâng cao kiến thức, nắm vững quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012, các chính sách mới về hỗ trợ, ưu đãi, khuyến khích phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã. Đồng thời nâng cao được nhận thức về vai trò, vị trí của hợp tác xã, kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa góp phần vào sự phát triển kinh tế của huyện nhà.

Tin, ảnh: Thanh Lý