Tiểu Cần: PGD Ngân hàng CSXH đạt tổng doanh số cho vay gần 1.367 tỷ đồng

           Chiều ngày 21/7/2022, huyện Tiểu Cần tổ chức tổng kết 20 năm hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện về triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2022/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn huyện Tiểu Cần giai đoạn 2002 - 2022. Đại diện lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và các đoàn thể nhận ủy thác vốn tham dự.

 

Ông Lê Hoàng Phi - Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự tổng kết 20 năm hoạt động

của PGD Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần

         Báo cáo của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần cho biết, tính đến cuối tháng 6/2022 tổng dư nợ ủy thác cho vay qua 04 tổ chức đoàn thể là 361 tỷ 645 triệu đồng, có 12.403 khách hàng vay vốn, chiếm 97,63% so với tổng dư nợ tín dụng chính sách đang triển khai. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện nhận ủy thác cho vay gần 220 tỷ đồng; Hội Nông dân huyện nhận ủy thác cho vay hơn 92,6 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh huyện nhận ủy thác cho vay hơn 27 tỷ đồng; Huyện đoàn nhận ủy thác cho vay hơn 22,4 tỷ đồng.

Ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Lãnh đạo và đại biểu các ngành, địa phương tham dự HN

         Về thực hiện chính sách cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác cũng đạt hiệu quả tích cực. Tiêu biểu là từ 02 chương trình tín dụng ban đầu với dư nợ chỉ 10,4 tỷ đồng, đến nay đã tăng lên 15 chương trình tín dụng chính sách với tổng dư nợ hơn 370,4 tỷ đồng. Nếu tính từ 2002 đến nay Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiểu Cần đã giải ngân cho 57.546 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn với tổng doanh số cho vay đạt gần 1.367 tỷ đồng, doanh số dư nợ đạt hơn 1.006 tỷ đồng. Thông qua nguồn vốn trên đã góp phần giúp cho 7.235 hộ nghèo trên địa bàn huyện Tiểu Cần cơ bản thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Ông Cao Tiến Đoàn - Giám đốc PGD Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần

tiếp thu ý kiến chỉ đạo của tỉnh, huyện

Toàn cảnh HN tổng kết 20 năm hoạt động của PGD Ngân hàng CSXH huyện

         Ông Cao Tiến Đoàn - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần cho biết, trong thời gian tới Phòng giao dịch huyện Tiểu Cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tín dụng trên địa bàn, đảm bảo cung cấp dịch vụ tới 100% người nghèo và các đối tượng chính sách có đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn; phấn đấu tăng trưởng dư nợ bình quân hàng năm từ 6-8%, tỷ lệ thu lãi đạt trên 98%, hiệu suất sử dụng vốn đạt 99%, tỷ lệ nợ xấu dưới 0,5%; quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn để chuyển tải kịp thời, có hiệu quả, chất lượng vốn tín dụng chính sách xã hội đến các đối tượng thụ hưởng, phấn đấu không để phát sinh Tổ Tiết kiệm - Vay vốn xếp loại trung bình, yếu và Tổ hoạt động không hiệu quả.

Ông Lê Hoàng Phi - PGĐ Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh

trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần

trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích

Ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần

trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích

         Nhân dịp này Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam và Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cũng quyết định khen thưởng cho 17 tập thể và 53 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách giai đoạn 2002 - 2022 trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 139
  • Hôm nay: 3043
  • Trong tuần: 46,640
  • Tất cả: 2,539,835