Hiếu Trung: Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật năm 2022
         Ngày 19/7/2022, tại Hội trường UBND xã Hiếu Trung, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiểu Cần phối hợp với Xã đoàn Hiếu Trung tổ chức tập huấn hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho 30 đoàn viên thanh niên.

Báo cáo viên hướng dẫn kỹ thuật tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Kỹ sư Chăn nuôi Thú y Nguyễn Đồng Khánh - Cán bộ Trạm Khuyến nông huyện Tiểu Cần hướng dẫn kỹ thuật chọn con giống, kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản và giới thiệu một số giống bò mà người dân nuôi có hiệu quả hiện nay, cũng như kỹ thuật chọn con giống và  trồng cỏ, cách chế biến dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng bò mang thai và chăm sóc bò đẻ. Ngoài ra, còn hướng dẫn các biện pháp về vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắc xin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp phòng trị bệnh thường gặp trên bò như: Tụ huyết trùng, lở mồm long móng, chướng hơi dạ cỏ, đẻ khó. Cách vệ sinh chuồng trại, phát hoang bụi rậm xung quanh để hạn chế ruồi, muỗi, ve, mòng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn vật nuôi.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên được bổ sung thêm kiến thức về chăn nuôi nhằm vận dụng vào thực tế, phù hợp với điều kiện chăn nuôi từng hộ, chú trọng việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm hạn chế dịch bệnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi góp phần tăng thu nhập và ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Lý An