Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
          Ngày 08/7/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh Lê Hoàng Phi đến dự.

Đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiểu Cần. Kết quả huy động vốn đến cuối tháng 6/2022 đạt 371 tỷ 340 triệu đồng, trong đó: nguồn vốn cân đối từ Trung ương 341 tỷ 584 triệu đồng, nguồn vốn huy động tại địa phương 28 tỷ 844 triệu đồng, vốn huy động các tổ chức, cá nhân 29 tỷ 588 triệu đồng, nguồn vốn huy động tiết kiệm qua Tổ tiết kiệm và vay vốn 36 tỷ 402 triệu đồng.

Đến cuối quý II/2022 Ngân hàng được bổ sung nguồn vốn 47 tỷ 100 triệu đồng để thực hiện chương trình cho vay hộ nghèo 3 tỷ đồng, hộ cận nghèo 3 tỷ đồng, hộ mới thoát nghèo 6 tỷ đồng, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 9 tỷ đồng, giải quyết việc làm 21 tỷ đồng, cho vay nhà ở xã hội 1 tỷ đồng và mua máy tính 600 triệu đồng. Tính đến thời điểm này tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 370 tỷ 428 triệu đồng trên 12.626 hộ.

Toàn cảnh hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiểu Cần

Trên cơ sở kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiểu Cần đề ra một số nhiệm vụ trong tâm từ nay đến cuối năm 2022 cụ thể như: phấn đấu đảm bảo 100% số hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách thuộc diện thụ hưởng đủ điều kiện và có nhu cầu, được vay vốn từ các chương trình tín dụng chính sách theo quy định của Nhà nước; tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh bình quân chung toàn huyện dưới 0,40%, nợ quá hạn: 0,11%, nợ khoanh: 0,29%; rà soát và phân tích các khoản nợ quá hạn, nợ khoanh, nợ đến hạn để đôn đốc thu hồi, kịp thời xử lý, hạn chế gia hạn. Đồng thời thực hiện tốt việc thu nợ theo phân kỳ trả nợ để tăng vòng quay vốn tín dụng, tạo điều kiện cho nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn; tập trung huy động tiết kiệm thông qua Tổ TK&VV và các tổ chức, dân cư đạt 98% kế hoạch được giao; tiếp tục duy trì xã không có nợ quá hạn; duy trì 01 Hội đoàn thể huyện (Hội Cựu chiến binh) không có nợ quá hạn; phấn đấu đến cuối năm 2022 thêm 01 xã không nợ quá hạn là xã Tân Hòa; kéo giảm 01 tổ có quá hạn trên 2%; rà soát, phân tích, kiện toàn, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV có tỷ lệ nợ quá hạn trên 2%, 02 tổ trung bình, phấn đấu tổ xếp loại tốt duy trì đạt 90%, không phát sinh tổ yếu kém; thực hiện tốt công tác giao dịch tại Điểm giao dịch xã hàng tháng. Tỷ lệ giải ngân đạt từ 90% trở lên, tỷ lệ thu nợ đạt từ 95% trở lên và tỷ lệ thu lãi đạt 95% trở lên. Tập trung thu hồi lãi tồn, phấn đấu giảm lãi tồn đọng 3% so với đầu năm; xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tổng kết 20 năm triển khai tín dụng chính sách ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ./.

Tin, ảnh: Hồng Quân - Quang Minh